Ngày 26.12, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra, xác minh chiếc xe Fortuner biển xanh chạy vào phần đường cấm ôtô. Trước đó, chiếc xe này chạy vào đường cấm và đã bị tài xế điều khiển xe taxi chặn đầu ép lùi.

Ha Noi: Xac minh xe bien xanh di vao duong cam gay buc xuc nguoi dan - Anh 1

Chiếc xe biển xanh đi vào đường cấm bị chiếc taxi chặn đầu. Ảnh Quốc Bình.

Chiều 25.12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe Fortuner mang BKS 80B - 8118 đi vào đường cấm và bị một chiếc xe taxi đi chiều ngược lại chặn đầu. Lúc sau, 2 chiếc xe này chạm sát đầu vào nhau và đứng chắn giữa đường.

Đoạn clip được ghi vào khoảng 16h30 ngày 25.12 trước nhà số 24, ngõ 80 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe biển xanh đi vào đường cấm ôtô đoạn trước số nhà trên, gần Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, thì bị một chiếc taxi chặn đầu nhưng chiếc xe này không chịu lùi lại để nhường. Được biết, đây là đường 1 chiều.

Nhiều người dân khi thấy sự việc cũng khá bức xúc, một số người có đến khuyên người lái xe biển xanh quay đầu lại. Tuy nhiên, tài xế điều khiển xe biển xanh vẫn dừng đó rất lâu, một lúc sau, chiếc xe này mới chịu lùi xuống để các xe khác đi qua.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Công an phường Láng Thượng cho biết, đã nắm được thông tin và đang cử cán bộ công an điều tra xác minh, làm rõ. Nếu trường hợp xe biển xanh vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Quốc Sang