Sáng 4/10/2016, tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã diễn ra hội nghị công bố quyết định thành lập Trung tâm kỹ thuật cao, dự kiến trung tâm sẽ đi vào phục vụ người bệnh từ tháng 11/2016.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo điều kiện cho người dân thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, Trung tâm kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã được thành lập.

Ha Noi: Trung tam ky thuat cao dau tien dat tieu chuan chau Au sap di vao hoat dong - Anh 1

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền trao quyết định thành lập trung tâm cho Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng.

Trung tâm kỹ thuật cao đầu tiên của thành phố đạt tiêu chuẩn châu Âu đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND Tp Hà Nội đặc biệt của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các Sở ban ngành của thành phố.

Ha Noi: Trung tam ky thuat cao dau tien dat tieu chuan chau Au sap di vao hoat dong - Anh 2

Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng phát biểu tại hội nghị công bố quyết định thành lập trung tâm kỹ thuật cao

Ngày 4/5/2016, Trung tâm kỹ thuật cao trực thuộc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã được khởi công xây dựng trên vị trí khu phòng khám Việt Nam- Hàn Quốc. Sau 5 tháng xây dựng, cải tạo và sửa chữa, công trình đi vào giai đoạn hoàn thiện và sẽ chính thức khánh thành, hoat động vào cuối tháng 11/2016.

Ha Noi: Trung tam ky thuat cao dau tien dat tieu chuan chau Au sap di vao hoat dong - Anh 3

Trao quyết định cho ban lãnh đạo mới của Trung tâm kỹ thuật cao - Bệnh viện Xanh Pôn.

Trung tâm được xây dựng theo hướng hiện đại, ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới, theo tiêu chuẩn châu Âu, với trang thiết bị hiện đại nhất của các nhà sản xuất tiên tiến và đặc biệt bệnh viện còn nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới về ứng dụng công nghệ thiết bị tiên tiến vào điều trị bệnh cho bệnh nhân. Trung tâm sẽ là cơ sở đầu tiên của thủ đô đạt tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện được các kỹ thuật cao tương đương các nước phát triển trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực ung thư tiêu hóa; là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế thủ đô và các tỉnh khác, là nơi chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới về với Việt Nam, giúp cho người bệnh không phải đi ra nước ngoài chữa bệnh.

Ha Noi: Trung tam ky thuat cao dau tien dat tieu chuan chau Au sap di vao hoat dong - Anh 4

BS Nguyễn Quỳnh Anh - tân Giám đốc Trung tâm kỹ thuật cao phát biểu tại buổi lễ.

Trung tâm kỹ thuật cao có quy mô 12 phòng khám, chủ yếu là sàng lọc ung thư đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa, các trang thiết bị về chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại tiêu chuẩn châu Âu như máy chụp cộng hưởng từ 3.0 tesla , máy chụp cắt lớp vi tính 384 dãy đầu dò của hãng Siemens cùng nhiều dàn nội soi hiện đại, phòng mổ hiện đại, phòng bệnh điều trị nội trú tiêu chuẩn quốc tế với quy mô 45 giường điều trị, 10 giường điều trị ban ngày.

Hải Yến