(CAO) Sáng nay 7 - 7, một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi ở khu vực thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội. Nguồn tin ban đầu cho biết, máy bay rơi vào lúc 8 giờ 35 phút, tại nơi giáp với đường cao tốc Láng – Hòa Lạc.

Trước nguồn tin trên, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, y tế... tiếp cận hiện trường để tham gia cứu nạn.

Hiện trường chiếc máy bay rơi, bốc cháy. Ảnh TTXVN

Một nhân chứng tại hiện trường kể lại, chiếc trực thăng dường như vừa cất cánh, nhưng bị hạ độ cao và rơi xuống. Địa điểm máy bay gặp nạn là ở thôn 11, cách chợ Hòa Lạc khoảng 500m. Chiếc trực thăng được cho là đã lao qua tường nhà dân, cày xới một khoảng đất rồi bốc cháy.

Mọi nẻo đường dẫn đến hiện trường đều bị cơ quan công an và quân đội phong tỏa chặt chẽ. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt sau khoảng 40 phút.

Một người dân địa phương kể lại, khoảng 8 giờ sáng khi đang đi ngoài đường thì nghe tiếng xẹt rất lớn. Khi ngẩng mặt lên, anh thấy chiếc máy bay trực thăng màu xám đang lao qua khu chợ ở khoảng cách rất gần sau đó là một tiếng nổ lớn vang lên, cột khói bốc cao. Nhiều người đang tham gia họp chợ thấy vậy hốt hoảng, tháo chạy khỏi chợ.

Ngay khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương tích cực tham gia công tác cứu nạn, sau đó lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường.

Một phần chiếc máy bay bị vỡ, bốc cháy. Ảnh: Vietnam+

Thông tin ban đầu cho biết, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi 171 của Trung đoàn Không quân 916 - Sư đoàn Không quân 371 đã bị cháy động cơ, rơi xuống.

Tổng số người trên máy bay là 21 người, gồm: tổ lái 3 người; giáo viên dù 2 người và 16 học viên.

Tai nạn làm 16 người chết, 5 người bị thương.

Đến chiều nay, trong số 5 chiến sĩ bị thương, 1 người đã không qua khỏi do quá nặng, như vậy số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tăng lên 17 người.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.