Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc giải quyết đề nghị của bà Đặng Thị Thu Hiền liên quan đến quy định cấp phép xây dựng nhà trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai; Sở Xây dựng Hà Nội đã chủ trì tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và có văn bản thông tin về trường hợp này.

Ha Noi tra loi viec cap phep xay dung cong trinh ngoai de - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 20/10/2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với đại diện Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Thanh Trì và bà Đặng Thị Thu Hiền để xác định hướng giải quyết.

Tại cuộc họp, đại diện UBND phường, quận và Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội có ý kiến, vị trí thửa đất của gia đình bà Đặng Thị Thu Hiền tại tổ 31, phường Thanh Trì được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CĐ 727017 ngày 29/6/2016.

Hiện trạng là đất trống nằm ngoài đê sông Hồng, nằm trong hành lang bảo vệ kè và hành lang thoát lũ. Như vậy, khu đất này không thuộc khu vực được phép xây dựng nhà ở, quy định tại Điều 26 Luật Đê điều. Hiện nay, UBND quận Hoàng Mai đã nhận được đơn phản ánh của bà Hiền và đang giải quyết theo quy định.

Đồng thời, tại Điểm b, Khoản 3, Điều 4 Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND của UBND Thành phố chỉ quy định về quy mô công trình được cấp phép xây dựng có thời hạn, công trình hiện trạng ngoài đê, phù hợp với các quy định tại Điều 26,27 Luật Đê điều, không quy định về việc công trình không được xây dựng mới trên đất trống như phản ánh của bà Hiền.

Theo Baochinhphu.vn