(VOV) - “Tết Trung thu truyền thống” sẽ khai mạc vào 15h ngày 21/9 tại số 28, Hàng Buồm, Hà Nội.

Đây là năm thứ sáu, Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức Tết Trung thu với các hoạt động giới thiệu trò chơi dân gian và nghề thủ công truyền thống. Năm nay, “Tết Trung thu truyền thống” sẽ được tổ chức tại 4 điểm di tích phố cổ là: Đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc), Trung tâm thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) và Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây).

Tại 4 điểm này có nhiều hoạt động được tổ chức như: các công đoạn làm con rối và tìm hiểu về nghệ thuật múa rối cạn Tế Tiêu, tranh thiếu nhi vẽ, tranh xé giấy nghệ thuật, nặn tò hè, làm tiến sĩ giấy, đèn ông sao, ông đánh gậy, tô mặt nạ bồi, đồ chơi xếp hình Trí Uẩn... cùng với sự có mặt của các nghệ nhân làm các đồ chơi dân gian. Chương trình “Tết Trung thu truyền thống năm 2012” sẽ kéo dài đến hết ngày 30/09.

Bên cạnh đó, lễ hội “Vui cùng đồ chơi dân gian” diễn ra trong hai ngày 29 và 30/9 (tức ngày 14 và 15 tháng 8 Âm lịch) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Đến tham gia lễ hội Trung thu “Vui cùng đồ chơi dân gian”, các em nhỏ sẽ có dịp làm các loại đồ chơi dân gian như ông tiến sĩ giấy, đèn đánh gậy, đèn ông sao, đèn ông sư, đèn lồng, đèn kéo quân…Các em còn được tự tay làm các loại bánh Trung thu như bánh dẻo, bánh bao cũng như cắt tỉa hoa quả và thi bày mâm cỗ Trung thu trong các hoạt động ẩm thực.

Điểm đặc biệt có trong lễ hội Trung thu năm nay là sự xuất hiện các món ăn đặc sản của Hội An, Đà Nẵng cùng với nhiều tiết mục văn hóa dân gian như Múa thiên cẩu, hát dân ca Quảng Nam… Khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến những nét đặc trưng nhất của Hội An giữa lòng Hà Nội./.