(HNMO) - Chào mừng kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật vì cộng đồng mang tên "Hãy cùng hát vang".

(HNMO) - Chào mừng kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật vì cộng đồng mang tên "Hãy cùng hát vang".

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ 15:30 đến 18h:00 ngày 1/5/2012 tại khu vực quảng trường vườn hoa đền Bà Kiệu - Hồ Gươm.

Đây là chương trình nhằm gắn kết mọi người bằng sức mạnh của âm nhạc và là địa chỉ thu hút người dân, đặc biệt là giới trẻ và bạn bè quốc tế đến với Hà Nội, thành phố vì hòa bình để cùng hát những bài hát về hòa bình. Đồng thời, xây dựng một hoạt động văn hóa lành mạnh cho cộng đồng để người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế được cùng trực tiếp tham gia và đóng góp cho nền hòa bình của nhân loại. Chương trình sẽ là hoạt động thiết thực, góp phần làm tăng thêm tình yêu thương, hướng thiện và sự gắn kết trong mỗi người tham gia.

Được biết, chương trình sẽ bao gồm 3 phần. Phần đầu là các tiết mục ca múa nhạc với những ca khúc Việt Nam và quốc tế nổi tiếng, quen thuộc với cộng đồng và mang chủ đề về hòa bình, chung tay, gắn kết... Phần hai là hoạt động kết nối cộng đồng thông qua hình thức nhảy tập thể của toàn bộ khán giả tham dự.

Phần cuối cùng được mang tên "Hãy cùng hát vang". Đây là phần đặc biệt nhất của chương trình. Những người tham gia bao gồm mọi tầng lớp xã hội từ người già, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, sẽ được phát micro theo nhóm và cùng nhau hướng về sân khấu và màn hình LED hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”; “We are the World” và "Nối vòng tay lớn". Các lời bài hát sẽ được hiển thị trên bảng LED điện tử của đồng hồ đếm ngược đặt tại vườn hoa đền Bà Kiệu. Các ca sĩ, diễn viên, khách quốc tế cùng toàn thể cộng đồng sẽ cùng hát vang các bài ca này. Sau 15 phút hát tập thể, mọi người sẽ cùng nắm tay và nối nhau lại thành một hình tròn rộng lớn, cùng nhảy và hát trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp và đoàn kết.