Theo tường trình của lái xe, toàn bộ số hàng thịt gà, lợn không rõ nguồn gốc được đưa tới quán ăn trên đường Trương Định (Hà Nội).

Vào 15h30 ngày 1/4/2016, tại vị trí công tác trên đường cao tốc Pháp Vân, tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội do Thượng úy Nguyễn Quang Huy (tổ trưởng), Trung tá Đặng Hoàng Tâm, Trung úy Nguyễn Hồng Quân đã thu giữ gần 1 tấn thịt gà, lợn không rõ nguồn gốc.

Ha Noi thu giu gan 1 tan thit ga, lon khong ro nguon goc - Anh 1

Chiến sỹ CSGT tiến hành kiểm tra hàng vận chuyển trên xe.

Trong quá trình làm việc, tổ công tác phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 29D – 06.827 do Nguyễn Thành Sơn (Sinh năm 1989; KHTT Xã Vân Trực, Lập Trạch, Vĩnh Phúc) điều khiển, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính với xe ô tô trên.

Qua công tác kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe có rất nhiều thùng hàng chứa thịt gà, sườn lợn. Toàn bộ số thịt gà, lợn trên xe có trọng lượng gần một tấn. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ nêu rõ nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận An toàn thực phẩm của số hàng trên xe.

Ha Noi thu giu gan 1 tan thit ga, lon khong ro nguon goc - Anh 2

Số thịt Gà trên xe đã được đóng đá để vận chuyển.

Theo tường trình của lái xe, toàn bộ số hàng trên được đưa tới quán ăn trên đường Trương Định (Hà Nội). Thượng úy Nguyễn Quang Huy đã cùng tổ công tác lập biên bản bàn giao tang vật đến Công an quận Hoàng Mai để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Đây là một trong rất nhiều lần Thượng úy Nguyễn Quang Huy cùng tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ các phương tiện chở thực phẩm không có nguồn gốc vào trong nội thành Hà Nội.

Ha Noi thu giu gan 1 tan thit ga, lon khong ro nguon goc - Anh 3

Bằng lái, đăng ký của lái xe vận chuyển lượng thịt trên.

Cũng trong tháng 3/2016, Thượng úy Huy và tổ công tác đã phát hiện hơn 5 tấn mỡ bò bẩn trên đường đưa vào nội thành tiêu thụ. Ngăn chặn được rất nhiều lượng thực phẩm không rõ nguồn gốc đầu độc người dân thủ đô. Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai thụ lý, điều tra xử lý./.

Thủy Nam/VOV.VN