Một vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 2 tầng trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) vào chiều 1/11. Như vậy, chỉ trong 1 ngày Hà Nội đã xảy ra 2 vụ cháy lớn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 1/11, tại căn nhà 2 tầng thuộc khu đấu giá Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông - Hà Nội).

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân phát hiện khói bốc ra từ trong căn nhà. Phát hiện cháy, người dân nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng.

Ha Noi: Them 1 vu chay lon tai can nha 2 tang o Ha Dong - Anh 1

Hiện trường vụ cháy ở Hà Đông - (Ảnh: CTV).

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết: “Khi đám cháy xảy ra, bên trong nhà có người nhưng may mắn đã kịp chạy thoát. Một số người dân cùng gia chủ kịp bê vài món đồ ra khỏi đám cháy".

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC đã điều khoảng 4 xe chữa cháy chuyên dụng tới. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế.

Theo lãnh đạo phòng PCCC số 9 (phụ trách địa bàn quận Hà Đông), thiệt hại từ vụ cháy không đáng kể, lực lượng PCCC ngoài dập lửa đã nhanh chóng cùng người dân cứu nhiều vật dụng giá trị, hạn chế thiệt hại về tài sản.

Trong một diễn biến khác, cũng trong chiều 1/11, tại đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy – Hà Nội) đã xảy ra một đám cháy lớn, thiêu rụi nhiều tài sản, phương tiện cùng mặt tiền nhiều ngôi nhà. Đến thời điểm 19h tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn có mặt tại hiện trường vụ cháy. Hiện, chưa có thông tin chính thức về thiệt hại và thương vong về người.

Như vậy, chỉ trong buổi chiều ngày 1/11, địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra 2 vụ cháy liên tiếp.

Hiện, nguyên nhân các vụ cháy đang được làm rõ.

Nhất Nam