Thành ủy Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan của thành phố, từ ngày 5/11, tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn. Lực lượng liên quan phải kiểm tra, xử lý, tháo dỡ các biển quảng cáo vi phạm theo quy định.

Sau khi xảy ra vụ cháy quán karaoke số 68 làm 13 người chết ở đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy – Hà Nội), Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố từ ngày 5/11/2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh cho các quán karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu lực lượng liên quan phải kiểm tra, xử lý, tháo dỡ các biển quảng cáo vi phạm theo quy định, xử lý những cơ sở mà lực lượng chức năng không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tất cả các điểm vui chơi giải trí phải trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định, công khai sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn lối thoát hiểm cho người dân trước khi sử dụng các dịch vụ.

Ha Noi: Tam dung cap phep kinh doanh cho cac quan karaoke, vu truong - Anh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi xảy ra vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết, sáng 2/11, đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại quán karaoke ở Trần Thái Tông.

Trao đổi với PV, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, quận sẽ cho kiểm tra từng quán một, cái nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở. Quán nào không đủ điều kiện mà hoạt động thì Chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã đưa tin, vào khoảng 13h ngày 1/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội). Đám cháy được khởi phát từ quán karaoke số 68, cháy rụi mặt tiền 4 ngôi nhà liền kề, làm 13 người tử vong.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn tại số quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), có một nhóm thợ hàn xì đang hàn biển quảng cáo ở khu vực tầng 2 của quán.

Nghi ngờ đây có thể là nguyên gây ra hỏa hoạn, ngày 2/11, Phòng CSĐT (CATP Hà Nội), phối hợp với CA quận Cầu Giấy đã tiến hành triệu tập 3 người trong nhóm thợ này đến cơ quan công an để lấy lời khai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Như Trường