Sau ngày thi đấu đầu tiên của Giải Rowing vô địch quốc gia năm 2016, diễn ra ở Hải Phòng, các tay chèo của Hà Nội đang dẫn đầu với 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Ha Noi tam dan dau o Giai Rowing vo dich quoc gia nam 2016 - Anh 1

Rowing là thế mạnh của Đua thuyền Hà Nội

Giải Rowing vô địch quốc gia năm 2016 có sự tham dự của 13 đoàn với trên 100 tay chèo, diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 18 đến 19-11. Giải đấu năm nay tiếp tục là cuộc so kè giữa Hà Nội với nhiều đoàn mạnh khác như Hải Dương, Đà Nẵng, Quảng Trị.

Trong ngày 18-11 đã diễn ra 10 nội dung thi đấu trong đó các tay Hà Nội đã giành tới 4 HCV. 4 HCV của đoàn Hà Nội thuộc về nội dung Thuyền 4 nam (Phạm Minh Chính – Nguyễn Văn Tuấn – Đặng Văn Tuấn – Nguyễn Văn Linh), Thuyền đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đơn (Triệu Thị Nhung – Triệu Thị Huệ), Thuyền đơn nam hạng nhẹ (Nguyễn Văn Hà), Thuyền 4 nữ mái chèo đơn (Triệu Thị Huệ - Triệu Thị Nhung – Đinh Thị Hào – Trần Thị An).

Trong khi đó, tay chèo vừa dự Olympic 2016 Hồ Thị Lý cũng lên ngôi ở nội dung Thuyền đơn nữ, qua đó mang về tấm HCV duy nhất trong ngày cho đoàn Quảng Trị.

Trong ngày 19-11, Giải Rowing vô địch quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra nốt 10 nội dung thi đấu còn lại. Việc Hà Nội có lên ngôi vô địch toàn đoàn ở giải năm nay vẫn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, sau khi một phân môn của môn Đua thuyền là Canoeing vừa thất bại tại Giải Canoeing vô địch quốc gia, các VĐV Rowing đang rất muốn khẳng định sức mạnh của Đua thuyền Hà Nội.

Nhật Hà