(HNMO) – Hà Nội T&T cho thấy phong độ ổn định, sự ăn ý giữa các cầu thủ trên hàng tấn công tốt hơn hẳn Hoàng Anh Gia Lai với chiến thắng tới 4-1 trước Hoàng Anh Gia Lai ngay trên sân khác Pleiku vào chiều 17-1.

Cả Hà Nội T&T lần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đều không thăm dò đối thủ mà chơi ăn miếng trả miếng, đẩy tốc độ lên cao. HAGL chủ động chọn lối chơi này dù biết đội khách rất giỏi chơi phản công. Thực tế, nhờ đẩy cao tốc độ, HAGL đã có ngay những cơ hội ghi bàn rõ rệt. Ngay phút thứ nhất, nếu Trần Vũ tinh quái hơn thì đã ghi được bàn trong pha đối mặt với thủ thành Hồng Sơn. Với pha bóng này, HAGL đã thi đấu đầy hưng phấn.

Ảnh: Dân trí

Tuy vậy, HN &&T không vừa khi liên tiếp tung ra các pha phản công sắc sảo với người dứt điểm là Văn Quyết, Gonzalo. Dần dần, HN T&T đã lấy lại thế trận với sự cơ động của hàng tiền vệ.

Đến phút 24, HN T&T đã mở tỉ số 1-0 với pha dứt điểm của Văn Quyết sau pha phối hợp với Ngọc Đức. Bàn thua này càng khiến HAGL nôn nóng. Họ đẩy cao đội hình với sự xông xáo của Tymothy. Thế nhưng các cơ hội cứ trôi đi dù Tymothy hay Felix đã có đủ không gian khi dứt điểm. Đến cuối hiệp 1, Trần Vũ còn có một cơ hội khác nhưng lại dứt điểm ra ngoài sau khi đã loại được hậu vệ HN &&T trong vòng cấm địa.

Hiệp 2 diễn ra trong sự chủ động của HN T&t. Họ để HAGL cầm bóng nhiều hơn nhưng lại bịt kín đường vào khung thành và trông vào các pha phản công. Đến phút 58, ý đồ của HN T&T thành hiện thực khi Gonzalo chuyền bóng bằng đầu thuận lợi để Hoàng Vũ Samson đè mặt hậu vệ chủ nhà đánh đầu đưa bóng vào góc cao, đưa HN T&T dẫn 2-0.

Không còn gì để mất, HAGL đẩy cao đội hình nhưng những tình huống đáng chú ý của họ chỉ là các cú sút xa của Tymothy, Hoàng Thiên.

Phút 71, từ tình huống tấn công trung lộ, HAGL được hưởng 11m. Tymothy đã dễ dàng đánh lừa Hồng Sơn để rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Bàn thắng này giúp HAGL thi đấu thanh thoát hơn và chiếm ưu thế rõ rệt nhờ thế mạnh thể lực. Phút 82, Tymothy suýt gỡ hòa khi cú đánh đầu của anh đưa bóng trúng xà ngang.

Ít phút sau đó, HN T&T đã nâng tỉ số lên 3-1 khi Hoàng Vũ Samson tận dụng được sự thiếu dứt khoát của thủ môn và hậu vệ HAGL từ một tình huống cố định.

Tưởng như tỉ số trận đấu đã được ấn định thì đến phút bù giờ cuối cùng, từ tình huống phản công, Văn Quyết đi bóng qua cả thủ thành Bassey để ghi bàn từ góc hẹp, nâng tỉ số lên 4-1.

Chiến thắng 4-1 đưa HN T&T vững ngôi đầu bảng với 6 điểm.

Ở trận khác, dù dẫn bàn trước song cuối cùng chủ nhà V.Ninh Bình đã thua tân binh Than Quảng Ninh 1-3 ngay trên sân nhà.