(HNMO) - Chiều tối 6-7, khi tưởng đã cầm chắc 3 điểm thì Hà Nội T&T lại rơi vào cảnh rượt đuổi tỉ số trước Đồng Tâm Long An và cuối cùng chỉ giành được kết quả hòa 3-3 vào phút bù giờ.

Hà Nội T&T đánh mất ngôi đầu bảng - Ảnh: Gia Hưng/Dân trí

Được thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy nên Hà Nội T&T hoàn toàn làm chủ trận đấu trong hiệp 1 trước Đồng Tâm Long An. Trước đội chủ nhà vượt trội về nhiều mặt, Đồng Tâm Long An đã hoàn toàn bị động, không thể chặn được các miếng đánh từ biên của Hà Nội T&T nhằm vào vị trí của tiền đạo số 1 Gonzalo. Ở giữa sân, các tiền vệ Hà Nội T&T thi đấu khá nhàn nhã, có nhiều không gian để kiến tạo cho đồng đội.
Vì thế việc Gonzalo sớm mở tỉ số 1-0 cho Hà Nội T&T ngay phút 14 cũng không phải chuyện lạ. Tiền đạo này lại thể hiện cái duyên ghi bàn vào phút 39 với pha băng cắt vào khu 16m50 rồi đệm lòng ngay vào lưới Đồng Tâm Long An sau đường chuyền từ biên của Bùi Văn Hiếu, nâng tỉ số lên 2-0.

Hà Nội T&T vẫn nắm giữ thế trận trong hiệp 2. Tuy nhiên, đầu hiệp 2, khi Đồng Tâm Long An vùng lên mạnh mẽ với ngòi nổ Tài Em và sự xông xáo của Oseni thì hàng thủ Hà Nội T&T đã lúng túng. Thủ môn Dương Hồng Sơn đã cứu thua cho Hà Nội T&T ít nhất hai tình huống dứt điểm của Đồng Tâm Long An. Nhưng đến phút 67, Dương Hồng Sơn đã không thể cản được cú đánh đầu đập đất trong tư thế thoải mái của Trần Chí Công sau một đường phạt góc, giúp Đồng Tâm Long An rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Phút 80, Đồng Tâm Long An bất ngờ gỡ hòa 2-2. Từ một pha chuyền dài vào khu 16m50 Hà Nội T&T, thủ thành Dương Hồng Sơn chậm xuất tướng để Oseni băng vào đánh đầu. Bóng đập người Dương Hồng Sơn này ra đúng vị trí của Oseni và tiền đạo này dễ dàng ghi bàn.

Nhưng cơ ác mộng của Hà Nội T&T chưa dừng lại bởi ở phút 86, từ một đường căng ngang từ biên, bóng chạm chân một hậu về chủ nhà đến đúng vị trí của Oseni. Một lần nữa, tiền đạo này không bỏ qua cơ hội để ghi bàn từ cự ly hơn 5m, đưa Đồng Tâm Long An dẫn 3-2. Bàn thua này khiến nhiều cầu thủ chủ nhà không tin vào mắt, có người đã đổ gục xuống sân vì quá thất vọng.

Thực tế trước bàn thắng này, Hà Nội T&T có nhiều tình huống phản công nguy hiểm song các chân sút đều phung phí trong đó Gonzalo bở lỡ hai cơ hội ghi bàn ngay trước vạch 5m50.

Sau bàn thua thứ ba, Hà Nội T&T tập trung tấn công biên và cuối cùng một đường chuyền trong số này vào phút bù giờ thứ hai đã phát huy hiệu quả, giúp Văn Quyết dễ dàng đánh đầu ghi bàn ngay trong vòng cấm địa. Nhờ bàn thắng này, Hà Nội T&T lấy lại 1 điểm từ trận đấu, để được 39 điểm. Tuy nhiên, Hà Nội T&T phải nhường ngôi đầu cho B.Bình Dương dù cùng 39 điểm. Hiện tại, Hà Nội T&T vẫn thi đấu ít hơn 1 trận so với B.Bình Dương.

Vòng 18 là vòng đấu hầu như không dành cho đội chủ nhà khi Đồng Nai, Quảng Nam Than Quảng Ninh đều nhận thất bại.

Kết quả các trận vòng 18:

Hà Nội T&T – Đồng Tâm Long An 3-3
B.Bình Dương – Hoàng Anh Gia Lai 4-1
QNK Quảng Nam – Thanh Hóa 2-3
Đồng Nai – Sông Lam Nghệ An 1-3
Hùng Vương An Giang – Hải Phòng 1-1
Hà Nội T&T – Đồng Tâm Long An 3-3.