Sáng 9/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với ngành Y tế Hà Nội để lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc...

Sáng 9/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với ngành Y tế Hà Nội để lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai khám bệnh, lập sổ theo dõi sức khỏe cho tất cả người dân Thủ đô.

Ha Noi sap hoan thanh lap so theo doi suc khoe dien tu toan dan - Anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm trạm y tế phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. (Ảnh: Võ Hải/VnExpress)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, mục đích cuối cùng là tất cả người dân đều được lập hồ sơ, tư vấn, khám chữa bệnh, sau đó khám định kỳ hàng năm.

Theo đó, tất cả người dân được theo dõi sức khỏe, khám bệnh là ước mơ của toàn dân cũng là mong muốn của các y bác sỹ ngành y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây cũng thể hiện rõ định hướng xã hội chủ nghĩa, vì thế phải thực hiện quyết liệt việc này.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, để triển khai việc triển khai khám bệnh, lập sổ theo dõi sức khỏe cho tất cả người dân, Hà Nội sẽ hoàn thành sớm bởi lợi thế đã có dữ liệu dân cư thường xuyên được cập nhật, chỉ cần mở thêm trường thông tin về sức khỏe.

Với việc nối mạng toàn hệ thống, sau này người dân khám bệnh ở đâu trên địa bàn thành phố cũng sẽ được cập nhật vào hệ thống. Mỗi người có có một mã số riêng, bác sỹ chỉ mở được các thông tin cá nhân nếu người bệnh đồng ý để đảm bảo tính bảo mật. Hà Nội cam kết sẽ hoàn thành ngay việc khám bệnh, lập sổ theo dõi sức khỏe của tất cả người dân Thủ đô trong tháng 9/2017.

Chủ tịch UBND TP cũng đề xuất kết nối gần 3.000 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập vào mạng chung, tiến tới quản lý chung toàn thành phố. Bác sỹ kê đơn mới được mua thuốc để khắc phục tình trạng 75% người dân vẫn tự mua thuốc không cần đơn như hiện nay dẫn đến thực trạng khó quản lý giá, chất lượng thuốc và tình trạng kháng thuốc.