Các bác sĩ BV E Trung ương cho biết, ngày 26/10 sau 14 ngày điều trị, nữ bệnh nhân N.T.P.C (SN 1989, Hà Nội) – người bị mảnh kim loại cắm sâu vào ngực 20cm gần mỏm tim khi đang đi trên đường đã được xuất viện.

Video ghi lại ca mổ cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Thị P.C tại Bv E Trung ương (do Bv cung cấp)

Trước đó, ngày 12/10, chị N.T.P.C (SN 1989, Hà Nội) bị mảnh kim loại cắm sâu vào ngực 20cm gần mỏm tim, sát động mạch vành trái chỉ khoảng 2mm trong lúc đi xe máy ngang qua ngã tư Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).

Ha Noi: Nguoi phu nu bi kim loai gam vao nguc khi ngang qua duong da duoc xuat vien - Anh 1

Mảnh kim loại găm sâu vòa ngực Chị N.T.P.C

Ths.BS Đặng Quang Huy – Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E – bác sĩ mổ trực tiếp cho chị C cho biết, sau thời gian điều trị dài ngày, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn. Kết quả cho thấy, siêu âm kiểm tra chức năng tim tốt, phổi không còn dịch, sau mổ bệnh nhân tiến triển tốt, không có biểu hiện nhiễm trùng. Sau 5 ngày, bệnh nhân được rút các ống dẫn lưu màng tim, màng phổi.

Trước khi ra viện, BS Huy đã khám lại và dặn dò bệnh nhân N.T.P.C: để phục hồi chức năng phổi được tốt, bệnh nhân cần phải thường xuyên tập thổi bóng thở trong vòng 1 tháng, tránh tràn dịch màng phổi. Bác sĩ hẹn bệnh nhân tái khám sau 1 tháng để kiểm tra lại chức năng hoạt động của tim.

Ha Noi: Nguoi phu nu bi kim loai gam vao nguc khi ngang qua duong da duoc xuat vien - Anh 2

Ha Noi: Nguoi phu nu bi kim loai gam vao nguc khi ngang qua duong da duoc xuat vien - Anh 3

Chị N.T.P.C đã hồi phục sau cuộc phẫu thuật và được xuất viện

Chị N.T.P.C tâm sự, đây là ca tai nạn hy hữu khi đang lưu thông trên đoạn ngã tư Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt thì chị bất ngờ bị dị vật kim loại bắn vào vùng ngực trái dẫn đến trọng thương. Ngay sau đó, chị nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện E cấp cứu. “Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng” – chị C chia sẻ - “Bản thân tôi cảm thấy như chính mình được sinh ra lần nữa. Xin cám ơn các bác sĩ Bệnh viện E đã hết lòng cứu chữa bệnh nhân”.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân này rất may mắn khi được đưa đến Bệnh viện E – nơi có Trung tâm tim mạch và được cấp cứu kịp thời. Bởi vì, trước khi vào viện, bệnh nhân này đã rơi vào tình trạng mất máu, biểu hiện da nhợt, huyết áp tụt… Các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị dị vật nghi làm tổn thương đến tim nên đã tiến hành sơ cấp cứu và mổ tim ngay. Ca mổ kéo dài gần 4 giờ đồng hồ. Bằng khả năng nghiệp vụ tốt các bác sĩ chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện E đã cứu sống được bệnh nhân trong gang tấc.

Thanh Loan - Mai Linh