(Xây dựng) – Từ nhiều năm trở lại đây đoạn đường nối từ phố Định Công đi Nguyễn Cảnh Dị thuộc địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bị hư hỏng nặng, nguy cơ tai nạn đối với người tham gia giao thông qua khu vực này luôn thường trực xảy ra bất cứ lúc nào.

Với chiều dài khoảng 1km, đây là tuyến đường dẫn đến các đầu mối giao thông trọng yếu của Thủ đô như: đường Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm, đường Vành đai 3, nhưng hiện nay đang xuống cấp nghiêm trọng gây nên bức xức trong dân sinh, nhiều người cảm thấy lo lắng, sợ hãi cho sự an toàn và tính mạng của họ luôn bị đe dọa khi phải thường xuyên qua lại đoạn đường này.

Ha Noi: Nguoi dan khon don luu thong tren con duong “dau kho” - Anh 1

Mặt đường sụt, lún tạo ra những vũng nước rất lớn.

Mặt đường ở đây chi chít những "ổ voi", "ổ khủng long” trông như những cái "ao" nhỏ đường kính rộng cả chục mét nối nhau liên tiếp, thậm chí có đoạn đã hư hỏng hoàn toàn. Đồng thời, mật độ các phương tiện lưu thông qua đây khá dày đặc, do gặp phải đường xấu các tài xế xe ô tô thường xuyên phải đánh lái rất rộng lấn hết cả phần đường ngược chiều để né tránh các hố lớn. Việc di chuyển bất đắc dĩ như vậy là nguyên nhân chính của nhiều vụ tai nạn được người dân phản ánh.

Ha Noi: Nguoi dan khon don luu thong tren con duong “dau kho” - Anh 2

Mặt đường chi chít những ổ gà, ổ voi.

Khi trời mưa xuống đường lầy lội, các phương tiện lưu thông càng gặp khó khăn hơn, người đi xe máy, xe đạp qua đoạn đường này nếu không cẩn thận có thể bị sa xuống bất cứ lúc nào. Chỉ trong một thời gian ngắn, phóng viên đã ghi nhận được không ít các trường hợp người điều khiển xe máy mất kiểm soát tự ngã khi gặp phải vũng nước đọng cộng thêm đường trơn trượt.

Ha Noi: Nguoi dan khon don luu thong tren con duong “dau kho” - Anh 3

Do trơn trượt nên các tai nạn tự ngã thường xuyên xảy ra.

Trao đổi với anh Dũng, một người dân sinh sống tại gần đó cho biết: “Trước đây tôi thường xuyên qua lại đoạn đường này để vào khu trung tâm thành phố nhưng do mặt đường quá xấu, nhiều chỗ lồi lõm nên không đi được nên bây giờ phải đi theo lộ trình khác, thành thử mua đường thêm mấy cây số mất rất nhiều thời gian”.

Không chỉ gây nguy hiểm cho phương tiện đi lại, việc đường xuống cấp cũng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của những hộ dân sinh sống bên đường. Bà Nguyễn Thị Thanh, một người dân sinh sống gần đó bức xúc nói, mùa nắng ngày nào cũng có hàng trăm lượt xe tải lớn, nhỏ chở vật liệu đi qua bụi bay mù mịt. Còn mùa mưa, nước đọng thành vũng lớn, xe chạy qua tạt nước vào nhà, nhất là những nhà nằm sát mặt đường thì không còn cách nào chống đỡ, đành sống chung với cảnh khổ sở như thế hằng ngày. Không chỉ dừng lại ở đó, bên phía đường giáp với sông Lừ là điểm tập kết rác thải sinh hoạt mùi xú uế bốc lên rất khó chịu, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Điều đáng nói là, trước thực trạng kể trên nhưng không có cơ quan nào đứng ra chịu trách nhiệm xử lý, thờ ơ nỗi khổ cực của người dân, bỏ mặc cho đường bong tróc, hư hỏng. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm có những biện pháp khắc phục, sửa chữa ngay giúp đảm bảo mặt đường bằng phẳng, ổn định cho các phương tiện qua lại an toàn, hạn chế thấp nhất những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh cho thấy sự xuống cấp nghiêm trọng của con đường:

Ha Noi: Nguoi dan khon don luu thong tren con duong “dau kho” - Anh 4

Một cái ao nhỏ tư phát gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ha Noi: Nguoi dan khon don luu thong tren con duong “dau kho” - Anh 5

Chiếc xe ô tô tránh vũng nước gần như lấn hết toàn bộ phần đường ngược chiều.

Ha Noi: Nguoi dan khon don luu thong tren con duong “dau kho” - Anh 6

Lòng đường nhỏ hẹp nhưng cũng là nơi tập kết rác thải.

Phan Tuấn