Công an TP Hà Nội đã ký quyết định khởi tố định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bạo hành bé trai 1 tuổi bị bỏ lại bệnh viện.

Thượng tá Trần Quốc Trung, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội chiều nay cho biết, đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bạo hành bé trai gần 1 tuổi, hiện đang được Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc.

Ha Noi: Khoi to vu be trai bi danh dap, bo lai benh vien - Anh 1

Bé trai bị đánh thâm tím nhiều nơi trên cơ thể đang được chăn sóc tại bệnh viện

Trước đó, vào ngày 4/8, một bé trai khoảng 14 tháng tuổi được đưa đến bệnh viện Việt Nam - Cuba tron trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Ha Noi: Khoi to vu be trai bi danh dap, bo lai benh vien - Anh 2

Ha Noi: Khoi to vu be trai bi danh dap, bo lai benh vien - Anh 3

Những vết thâm tím trên cơ thể bé trai

Sau đó, bé trai được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương.

Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho bệnh nhi chiếu chụp cắt lớp để phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể, nhằm can thiệp y học sớm, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nhị Tiến