Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án một bé trai bị bạo hành nghiêm trọng đang được Bệnh viện nhi Trung ương điều trị.

Ha Noi: Khoi to vu be trai 1 tuoi nghi bi bao hanh nghiem trong - Anh 1

Những vết lằn tím đỏ chằng chịt trên đôi chân nhỏ. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Chiều ngày 6/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích" để điều tra vụ bạo hành nghiêm trọng đối với một bé trai hiện đang được Bệnh viện nhi Trung ương điều trị.

Theo thông tin ban đầu, sáng 4/8, một bệnh nhân nhi khoảng 1 tuổi được một người (chưa rõ danh tính) đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Trưa cùng ngày, bé trai được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, qua kiểm tra xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương.

Cũng theo Công an quận Đống Đa, sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương về vụ việc trên, Công an phường Láng Thượng và các lực lượng chức năng của Công an quận Đống Đa đã xác minh thông tin, tổ chức các bước điều tra làm rõ vụ việc.

Nhận định đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương làm rõ nhân thân của cháu bé và nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người của bệnh nhi.

Được biết, hiện nay bé trai bị bạo hành vẫn chưa có ai đến nhận là người thân và vẫn đang được các y bác sĩ chăm sóc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguyễn Xinh