(Kienthuc.net.vn) - Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Sức khỏe Thể - Tâm - Trí có trụ sở tại An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội, mở một lớp dạy thôi miên. Giá một khóa học gần 300 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền thôi miên bệnh nhân.

Bị thôi miên... vẫn tỉnh như sáo

Để kiểm chứng một phần hiệu quả từ thôi miên PV đến Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Sức khỏe Thể - Tâm - Trí (TTNCPTSKTTT) ở An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội để trải nghiệm cảm giác của một người bị thôi miên, có đúng như những điều mọi người đã đồn đại không?. Phó Giám đốc TTNCPTSKTTT dặn tôi trước khi vào phòng thôi miên phải thả lỏng cơ thể, để cho mọi hoạt động cơ thể được thoải mái nhất. Vì như thế cơ thể mới sẵn sàng đi vào trạng thái thôi miên.

Sau khi dẫn tôi vào phòng tập thôi miên, dành cho những học viên, chị Huyền bảo tôi nằm lên tấm đệm, lấy chiếc chăn trùm lên người tôi, yêu cầu nhắm mắt lại hít thở thật sâu liên tục trong 3 lần. Chị Huyền bảo, em hãy làm theo những gì chị ra lệnh sẽ thấy được những điều bất ngờ. Nói rồi chị lấy một tập tài liệu do ThS Quân (ThS.BS Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc TTNCPTSKTTT) biên soạn, ngồi sát bên tôi đọc, dẫn dụ tôi vào trạng thái thôi miên. Thỉ thoảng chị hỏi tôi: "Em có cảm nhận được những gì chị đã hướng dẫn em vào thế giới đó không". Tôi trả lời: "Cảm giác rất mờ ảo, không rõ ràng".

Tôi cố làm theo những chỉ dẫn, với "ước nguyện" một lần vào trạng thái thôi miên. Nhưng thực sự cái mà tôi cảm nhận được chỉ là sự nhàm chán, giống như nghe người lớn đọc truyện cho đứa trẻ vào giấc ngủ. Sau gần 2h đồng hồ "bị" thôi miên mà tôi vẫn tỉnh như sáo. Phải chăng cơ thể của tôi khó đi vào trạng thái thôi miên?

Thôi miên cắt cơn đau ung thư?

Theo chị Huyền: Những bệnh nhân tìm đến trung tâm chủ yếu là những người bị loạn thần, tâm lý không ổn định, stress. Để họ trở lại bình thường cần phải có thời gian luyện tập, đưa họ vào trạng thái thôi miên để giải phóng những cái không tốt ra ngoài cơ thể. Có cả những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối cũng tìm đến trung tâm với mong muốn cắt cơn đau.

Chị Nguyễn Ngọc Hương (Thanh Nhàn, Hà Nội) bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, bụng đau dữ dội và trướng to, không đi lại được. Bác sĩ bệnh viện nói với gia đình là thời gian sống của chị chỉ tính bằng ngày. Gia đình chị Hương đã tìm đến BS Quân để nhờ anh trị liệu, giúp giảm cơn đau. Qua 2 giờ thôi miên trị liệu, BS Quân đã giúp chị Hương ngồi dậy và có thể đi lại trước sự ngạc nhiên của mọi người.

Bỏ vài chục triệu đồng mua sự hiếu kỳ

Chị Hà Thị Kim Đông là bác sĩ hiện ở TPHCM tham gia khóa học thôi miên trị liệu. Chị Đông cho biết: "Tôi học khóa học 16 ngày với giá 299 triệu đồng, nhưng đây là khóa học đầu tiên của trung tâm nên được giảm xuống còn 85 triệu đồng".

Qua tìm hiểu, chị Đông cho biết, do chị là bác sĩ nên chị rất quan tâm tới sức khỏe của mình. Trước đây chị bị viêm xoang, đau đầu, có thời gian thoái hóa đốt cột sống. Chị đã thử rất nhiều các phương pháp tập luyện không dùng thuốc như yoga, thiền, dưỡng sinh... Nhưng rồi chị tự thấy rằng cả các phương pháp đó chỉ để giải quyết phần ngọn, bệnh chỉ thuyên giảm một thời gian lại tái phát.

"Khi tôi vào đọc trên website của TTNCPTSKTTT thấy giới thiệu có khóa học thôi miên giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tự chữa bệnh cho mình và cho người khác, thế nên tôi muốn học để kiếm chứng điều đó. Một phần do hiếu kỳ, gia đình lại có điều kiện kinh tế, tôi đã tham gia khóa học", chị Đông cho biết.

Chị Đông cho hay, khóa học này chỉ dạy thôi miên ở cấp độ từ 1 - 2, có thể chữa những bệnh thông thường như viêm xoang mũi, đau đầu... Nhưng học là một chuyện, để có thể tự thôi miên mình và chữa bệnh cho người khác thì phải rèn luyện nhiều. Chị cũng biết, về lý thuyết và bằng chứng khoa học thôi miên có thể chữa được bệnh. Nhưng chị muốn học để tự chữa bệnh cho mình thì chị mới tin.

Khác với quan điểm của chị Đông, chị Lý Thị Thanh Yên (32 tuổi, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội) cũng học ở đây thì cho rằng: "Mọi người cho rằng học phí quá cao (85 triệu đồng/khóa học 16 buổi), nhưng tôi cho rằng số tiền đó là bình thường. Ví dụ như, để hoàn thành khóa học thạc sĩ chuyên ngành phục vụ cho công việc, tôi cũng phải mất hơn 200 triệu đồng.

Tôi coi việc học thôi miên quan trọng như công việc hằng ngày của mình. Điều quan trọng tôi thấy học thôi miên mang lại lợi ích rất lớn cho mình. Như khi tham gia cuộc họp ở cơ quan, nếu cơ thể mệt mỏi không tiếp thu được là rất đáng tiếc. Nhờ biết tự thôi miên cho mình, tôi sẽ hạ tần số não, đưa mình vào trạng thái thôi miên. Tôi vừa họp, vừa thư giãn được. Nếu như cơ thể ốm yếu, suốt ngày đi bệnh viện, số tiền đó sẽ còn lớn gấp nhiều lần so với số tiền đã bỏ ra để học thôi miên".

Trước đây, chị Yên bị bệnh nám da mặt, kèm theo nhiều mụn. Chị Yên đã đi khám chữa nhiều nhưng bệnh vẫn không giảm. "Sau 16 ngày học thôi miên mang lại kết quả rất tốt, các vết nám, mụn trên mặt đã giảm hẳn. Khi học thôi miên, cơ thể tự điều chỉnh, loại bỏ những hormon gây bệnh trên cơ thể", chị Yên cho biết.

Chị Yên bảo: Nhiều người nói thôi miên mang tính thần bí nhưng với chị thôi miên đơn giản là tự mình hạ tần số não để thư giãn. Điều đó hoàn toàn rất tốt cho cơ thể, giải tỏa stress, căng thẳng khỏi cơ thể. Khi người thân bị đau đầu, tôi có thể dùng liệu pháp thôi miên để giúp họ trở lại bình thường.

Vậy thực tế thôi miên có chữa được bệnh? Cơ chế chữa bệnh bằng thôi miên như thế nào? TTNCPTSKTTT có đủ năng lực, quyền hạn để dạy và chữa bệnh bằng thôi miên hay không?...

Học thôi miên trị liệu giúp da dẻ chị Yên hồng hào, tươi trẻ.

"Trong tháng 2 vừa qua chúng tôi đã tổ chức 1 khóa học thôi miên trị liệu. Mức học phí 299 triệu đồng/16 ngày học (chưa giảm giá) là quá rẻ. Vì để có được những kiến thức dạy cho học viên, anh Quân đã bỏ ra hàng triệu euro để học các phương pháp chữa bệnh bằng thôi miên ở nước ngoài. Sau khóa học người học có thể tự thôi miên chữa bệnh cho mình và giúp người khác".
Chị Nguyễn Thị Thu Huyền

(Còn tiếp)

Đức Lợi