Hàng loạt nắp hố ga thoát nước hai bên tuyến đường Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì mới hoàn thành bị kẻ gian lấy cắp, phá hoại.

Ha Noi: Hang loat nap ho ga bi lay cap, pha hoai - Anh 1

Nắp cống thoát nước bị lấy trộm.

Theo thông tin bạn đọc phản ánh, từ nhiều ngày nay dọc hai bên tuyến đường mới mở Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì hàng loạt nắp hố ga thoát nước bị kẻ gian đánh cắp, thậm chí nắp cống giữa đường cũng bị kẻ gian phá hoại gây nguy hiểm cho người đi đường.

Theo ghi nhận của phóng viên, các nắp hố ga thu gom nước mưa hai bên tuyến đường này hầu như bị bóc sạch. Nguy hại hơn nắp cống giữa đường cũng bị cạy lên không biết vì lý do nào đó kẻ gian không mang đi nhưng đập vỡ vứt lại ven đường. Có ít nhất 2 hố ga không còn nắp được người dân lấy cành cây, ghế hỏng chắn làm dấu hiệu để các phương tiện đi qua chú ý tránh lọt xuống cống.

Những người dân đi đường cho biết, đoạn đường này tương đối vắng, hai bên mặt đường không có dân cứ sinh sống nên rất có thể đêm tối kẻ gian đã cậy nắp đem bán. Có thể do nắp cống to hoặc không phải là gang nên kẻ gian cậy lên thấy không có giá trị nên đập vỡ vứt bỏ bên đường”.

Qua điện thoại ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ghi nhận thông tin phản ánh, sớm xác minh kiểm tra và sẽ có biện pháp xử lý kịp thời.

Ha Noi: Hang loat nap ho ga bi lay cap, pha hoai - Anh 2

Nắp cống bị đập rạn nứt vứt lại trên vỉa hè.

Tuyến đường nối Pháp Vân tới Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp có điểm đầu là đường vào bệnh viện Nội Tiết Trung ương (đang thi công) nối đến điểm cuối giao với đường 70B, có tổng chiều dài 1,8km, mặt đường rộng 15m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m, tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng.

Ngoài nền đường, mặt đường kết cấu bê tông nhựa, dự án còn xây dựng hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, chiếu sáng, vỉa hè…

Tuyến đường này hoàn thành tạo hệ thống giao thông đô thị hoàn chỉnh, đồng bộ, góp phần giảm tải giao thông khu vực đoạn quốc lộ 1A (qua thị trấn Văn Điển) và thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực phát triển./.

Đỗ Hưng/VOV.VN