24 trong tổng số 106 cây xanh trên phố Kim Mã đã hạ tán, chuẩn bị cho việc di dời về vườn ươm trong sự tiếc nuối của nhiều người dân.

Ha Noi: Hang cay ki niem bat dau bi di doi - Anh 1

Nhiều cây trên phố Kim Mã đã bị hạ tán.

Một số người trong khu vực cho biết: “Chúng tôi thường đi tập thể dục ở đây, giờ cây chặt đi rồi cảm thấy tiếc lắm. Không phải tiếc vì không có chỗ tập thể dục, mà tiếc vì toàn những cây to phải bao nhiêu năm nữa mới có hàng cây như thế này”.

Việc hạ tán và di dời hàng cây xanh ở phố Kim Mã do Cty CP Bee Pro đảm nhiệm. Ông Trần Nam Mừng cho biết: “Chúng tôi tiến hành hạ tán toàn bộ cây xanh rồi mới thực hiện việc bứng gốc để di dời. Do UBND TP cho thời hạn là 42 ngày nên chúng tôi phải tiến hành việc cắt tỉa vào 9h sáng và kết thúc vào 16h với số công nhân dao động từ 15 đến 50 người”.

Ông Mừng cho biết them: Để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông qua khu vực, Công ty đã tiến hành các biện pháp ngăn đường. Khi việc hạ tán kết thúc thì các phương tiện sẽ lưu thông bình thường, đồng thời, Công ty cũng sẽ tiến hành dọn vệ sinh ngay sau đó để tránh làm ô nhiễm môi trường.

Ha Noi: Hang cay ki niem bat dau bi di doi - Anh 2

Khu vực thi công được cảnh báo nguy hiểm.

Ha Noi: Hang cay ki niem bat dau bi di doi - Anh 3

Ha Noi: Hang cay ki niem bat dau bi di doi - Anh 4

Trong số 106 cây di chuyển thì có đến 24 cây cổ thụ có tuổi đời hơn 40 năm.

Ha Noi: Hang cay ki niem bat dau bi di doi - Anh 5

Công nhân tiến hành dọn dẹp vệ sinh.

Ha Noi: Hang cay ki niem bat dau bi di doi - Anh 6

Các cành cây được xếp gọn không nhô ra mặt đường để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Việc hạ cây sẽ tiến hành vào buổi sáng, còn buổi tối sẽ việc di chuyển gốc. Mặc dù muốn hay không thì giờ đây hàng cây cổ thụ bên hồ Thủ Lệ cũng chỉ còn trong ký ức của người dân trên đường Kim Mã nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Đức Cương