Với 5 triệu xe máy, 485.955 ô tô, chưa kể 1,2 triệu phương tiện từ các tỉnh thành khác đổ về, Hà Nội đã và đang phải đối mặt với bài toán thiếu hụt năng lực của hệ thống hạ tầng giao thông. Hạn chế phương tiện cá nhân song song với nâng cao hiệu quả hệ thống vận tải công cộng sẽ là lời giải cho bài toán này...

Sáng 8-8, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, 7 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự, ATGT ở Thủ đô có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; đã xử lý được 6/41 điểm ùn tắc.

Bên cạnh đó, một số công trình quan trong về hạ tầng được đưa vào sử dụng như cầu vượt Ô Đông Mác, cầu vượt nút giao Cổ Linh...đã góp phần nâng cao năng lực của hệ thống kết cấu giao thông hai tầng, giảm ùn tắc.

Ha Noi: Giai bai toan ve gia tang phuong tien ca nhan - Anh 1

Hà Nội quyết tâm không để ùn tắc kéo dài trên 30 phút (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Kiến nghị đưa đường sắt ra khỏi nội đô

Tuy nhiên,lượng phương tiện ca nhân gia tăng quá nhanh khiến tình hình ùn tắc giao thông càng nghiêm trọng. Theo số liệu của Sở GTVT, Hà Nội có hơn 5 triệu xe máy, 485.955 ô tô, chưa kể 1,2 triệu phương tiện từ các tỉnh thành khác đổ về. Nếu tính hệ số đồng thời 60% số phương tiện lưu thông với vận tốc trung bình 20km/h thì diện tích chiếm dụng ở khu vực trung tâm vượt 3,72 lần năng lực hệ thống giao thông, ở khu vực khác là 1,34 lần.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GTVT cũng nêu một số bất cập như: một số công trình trọng điểm khi thi công làm thu hẹp mặt đường, gây cản trở giao thông, ùn tắc vào giờ cao điểm. Đặc biệt, ông Viện cho biết, một bộ phận người dân, doanh nghiệp vận tải và một số cơ quanTrung ương và Hà Nội chưa chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Về việc gia tăng các phương tiện cá nhân, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng bày tỏ ủng hộ với đề án hạn chế phương tiện cá nhân của TP Hà Nội. “Hà Nội đã có đề án rất chi tiết, cần sớm triển khai. Không nước nào đợi hệ thống vận tải công cộng đủ năng lực phục vụ nhân dân mới hạn chế phương tiện cá nhân mà phải đi song song cả hai “chân””, ông Hùng phân tích

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP cho biết, từ đầu năm đến nay,CATP đã triển khia 33 phương án chồng ùn tắc giao thông; tăng cường các lực lương tuần tra, kiểm soát 24/24. Lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý hơn 300.000 trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 100 tỷ đồng...

Tuy nhiên, Phó Giám đốc CATP cho biết hiện nay, Hà Nội có hơn 100.000 xe taxi, xe buýt, xe khách, trong đó có nhiều loại xe chưa đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; Tai nạn giao thông vẫn phức tạp, nhiều tai nạn xảy ra ở các đường liên thôn liên xã; các loại xe tải trọng lớn vi phạm chở quá tải, sang tải còn khó khăn do không có phương tiện...

Nêu vấn đề hiện nay tai nạn đường sắt vẫn tiểm ẩn nhiều nguy cơ, thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, và là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc. Phó Giám đốc CATP phân tích, Hà Nội hiện có hơn 10km đường sắt nội đô, chạy xuyên tâm, với rất nhiều đường ngang, vừa nhếch nhác vừa nhiều nguy cơ...

Dẫn chứng việc Hà Nội là một trong 5 thành phố còn để đướng sắt xuyên tâm trong đô thị trong khi ở các nơi khác đã loại bọ, Phó Giám đốc CATP Đề xuất TP kiến nghị Chính phủ sớm di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô để giảm tai nạn, giảm lưu lượng người vào trung tâm cũng như cải thiện đời sống người dân trong các khu vực này.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT cũng chỉ rõ, mặc dù có những chuyển biến tích cực, xong trong quá trình triển khai thực hiện, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2017 vẫn gặp không ít khó khăn, trở ngại như:

Hạ tầng giao thông vận tải cơ bản được hình thành nhưng chưa hoàn chỉnh, chưa được khép kín; Các trục hướng tâm, các nút giao lớn vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, hoặc đang thi công chưa hoàn thiện; Một số công trình thi công tại các nút giao trọng điểm tiến độ còn chậm, gây cản trở giao thông, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn, ùn tắc giao thông và gây úng ngập cục bộ...

Không để ùn tắc quá 30 phút

Phó Chủ tịch chuyên trách Ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá cao những kết quả nói trên. Ông Hùng đánh giá Hà Nội luôn thực hiện các giải pháp dảm bảo ATGT rất bài bản, chặt chẽ, không ồn áo. Khẳng định nét văn hóa của Hà nội trong thực thi pháp luật là không ồn ào mà làm rất chắc, hiệu quả, ông Hùng nói:

“Thực tế thấy rõ, Hà Nội xử lý các vi phạm vỉa hè hiệu quả, chắc chắn hơn nhiều TP Hồ Chí Minh. Vỉa hè không phải vấn đề lớn nhưng là hình ảnh về năng lực thực thi pháp luật”.

Đồng tình với các kiến nghị của Hà Nội, ông Hùng mong muốn Hà Nội quan tâm trang bị phương tiện cho cơ sở, nhất ở cấp huyện như cân tải trọng...bởi làm tốt công tác quản lý ở cơ sở sẽ giảm tai nạn, ùn tắc.

Đánh giá cao mô hình quản lý đỗ xe thông minh - Iparking cho ô tô được thực hiện ở Hà Nội, ông Hùng đề xuất Hà Nội thí điểm dịch vụ iparking cho xe máy ở một số tuyến phố sau đó nhân rộng để dần dần sử dụng công nghệ quản lý các phương tiện sẽ hiệu quả hơn nhiều. Đồng tình với đề án hạn chế phương tiện của TP hà Nội, ông Hùng mong muốn TP sớm triển khai đề án này.

Nêu việc lực lượng Công an khó xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, bởi khi tại nạn không thể đo nồng độ cồn của nạn nhân và dẫn chứng có địa phương các lái xe khi gặp tai nạn 100% đều có nồng độ cồn quá mức quy định,ông Hùng kiến nghị tất cả các bệnh viên phải đo nồng độ cồn của các nạn nhân tai nạn giao thông. “Có như vậy mới có số liệu chính xác. Tình trạn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông hiện nay đang gia tăng, nhiều nguy cơ tai nạn”, ông Hùng nói.

Để tiếp tục cải thiện công tác đảm bảo ATGT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, siết chặt công tác quản lý vận tải hành khách, bố trí phân luồng, tuyến hoạt động ra, vào các bến xe hợp lý, khoa học.

Xử lý nghiêm tình trạng "xe dù", "bến cóc", chở quá số người quy định, vòng vo đón trả khách, dừng, đỗ sai quy định, xử lý phương tiện quá khổ, quá trọng tải quy định... nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân, cũng như bảo đảm độ bền của công trình giao thông. Hoàn thành nhiệm vụ giảm tai nạn giao thông năm 2017 trên cả 3 tiêu chí về: Số vụ, số người chết và số người bị thương.

“Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố; các Sở, ban, ngành liên quan; các địa phương phối hợp thực hiện thường xuyên, đồng bộ các giải pháp về tổ chức giao thông, rà soát các điểm thường xuyên ùn tắc giao thông để đánh giá nguyên nhân, có biện pháp khắc phục kịp thời, không để ùn tắc kéo dài trên 30 phút”, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

Trang Nhi