Ngày 14/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt 9 triệu đồng với một công ty quảng cáo, bán hàng xách tay là thực phẩm chức năng trên mạng khi chưa được cấp phép.

Ha Noi: Dung chieu bai hang “xach tay”, mot cong ty bi phat 9 trieu dong - Anh 1

Một công ty bị xử phạt về việc bán thực phẩm chức năng Baby Plex khi chưa được cấp phép.

Cụ thể, Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads (địa chỉ: Tầng 3, số 1, ngõ 172 đường Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đã quảng cáo, buôn bán sản phẩm thực phẩm chức năng Baby Plex mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm này được kinh doanh, quảng cáo với chiêu bài hàng “xách tay” và bán online thông qua website http://chiaki.vn và các trang thông tin điện tử khác. Với vi phạm này, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra Quyết định xử phạt lỗi vi phạm hành chính với số tiền 9 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Baby Plex của Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads, giám sát việc quảng cáo trên mạng của các công ty này.

Ha Noi: Dung chieu bai hang “xach tay”, mot cong ty bi phat 9 trieu dong - Anh 2

Sau khi bị xử phạt, thực phẩm chức năng Baby Plex vẫn được bày bán công khai trên website http://chiaki.vn.

Theo như thông tin trên website này, thực phẩm chức năng Baby Plex xuất xứ từ Mỹ dành cho trẻ từ 0 – 4 tuổi, được quảng cáo là kích thích sự tự sinh các tế bào não, ngăn ngừa các vấn đề về thần kinh, kích thích sự phát triển của tế bào ở da, tuyến mồ hôi, bảo vệ chức năng gan,… nên được khá nhiều bà mẹ tin tưởng.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm được quảng cáo là hàng “xách tay” mà chưa qua xác nhận của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền để tránh nguy cơ dùng phải hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể thông báo cho cơ quan chức năng biết các tổ chức, cá nhân vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

TUYẾT NHUNG