Trong quá trình dọn dẹp để chuẩn bị đón Tết, một số người gom rác lại để đốt thì bất ngờ ngọn lửa bùng cao và bén vào đường dây điện khiến lực lượng PCCC phải điều 2 xe đến dập lửa.

Chiều muộn hôm nay (18/1) trên đường K2, cạnh doanh trại quân đội nhân dân XN 197, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến cả khu vực cạnh đường này mất điện và hàng chục người dân hoảng loạn.

Ngọn lửa bùng cao cháy xém dây điện.

Lực lượng PCCC có mặt để dập tắt vụ hỏa hoạn hi hữu này.

Thực hiện phong trào thường niên của tổ dân phố, dọn đường xanh, sạch, đẹp để dón tết, chiều nay hàng chục hộ sống cạnh đường K2 tiến hành quét dọn vệ sinh phát quang đường phố.

Nhiều người dân có mặt theo dõi vụ việc.

Sau khi quét dọn những cành lá khô được mọi người gom lại bên ngoài lề đường cạnh bức tường tôn để đốt nhưng không ngờ bên trong là cả một đống củi khô lớn. Châm lửa xong mọi người rời khỏi hiện trường đám lửa bén sang đám củi lớn và bốc cháy dữ dội cao hơn 5 mét và bén đến đường giây điện.

Phát hiện đám cháy mọi người hô hoán nhau dùng bình cứu hỏa mi ni ra để dập lửa nhưng do củi nhiều, gặp thời tiết hanh khô mấy ngày nay khiến cháy rất lớn, mọi nổ lực đều không thành. Sau đó phải gọi xe cứu hỏa đến để khống chế đám cháy khoảng 10 phút sau hai xe cứu hỏa kịp thời có mặt và đám cháy mới được dập tắt.