Nhiệt độ Hà Nội hôm nay trời vẫn có nắng, nhiệt độ trong ngày dao động từ 25-31 độ. Tuy mức nhiệt độ này chưa phải là cao nhưng chúng ta sẽ cảm thấy khá là oi bức, khó chịu vì độ ẩm vẫn còn cao.

Ngoài ra không khí lạnh đang nén rãnh áp thấp ở phía nam Trung Quốc cũng góp phần gây ra cảm giác oi bức này. Mấy hôm nay thời tiết không có nhiều biến đổi. Đồ đạc trong nhà đã khô hơn trước khá nhiều, sàn nhà không còn ẩm mốc, quần áo phơi phóng đã có thể khô ngay.

Ha Noi do am cao, tiet troi oi buc - Anh 1

Hà Nội độ ẩm cao, tiết trời oi bức

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo ngày hôm nay Hà Nội trời có thể xuất hiện mưa rào và dông nhiệt. Các bạn lưu ý nếu có gặp mưa dông thì nên trú tránh, hạn chế đi lại ngoài trời.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm ngày 14/4: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ từ 21 - 33 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 34-36 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 30-96%. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ C. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-97%. Nhiệt độ từ 23 - 34 độ, riêng vùng núi 34-37 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ từ 24 - 36 độ, có nơi trên 37 độ C. Tây Nguyên Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-96%. Nhiệt độ từ 22 đến 36 độ, có nơi trên 36 độ C. Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-96%. Nhiệt độ từ 25 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Dự báo nhiệt độ Hà Nội trong ngày 15/4 trong khoảng 25-32 độ. Ngày nắng, chiều tối có thể mưa rào và dông.
Dịp Giỗ Tổ cũng là dịp mà không khí lạnh yếu tràn về, với nền nhiệt cao như hiện nay (và còn tiếp tục tăng trong 2-3 ngày tới) thì rất có thể xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, mưa đá. Khoảng thời gian dễ gặp nhất là từ đêm 17 đến đêm 18/4.
Các bạn có đi du lịch hay vui chơi ngoài trời dịp này cần lưu ý nhé!

Hà An