Đang tác nghiệp chụp ảnh ở khu vực KĐT Xuân Phương một phóng viên đã bị bảo bệ khu đô thị hành hung. Hiện công an đang củng cố hồ sơ xử lý.

Ngày 22/12, trao đổi với PV Người đưa tin, ông Nguyễn Dương Tiến - Trưởng Công an phường Xuân Phương, cho biết: Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ xử lý vụ việc một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp trên địa bàn.

Phóng viên bị hành hung là anh Lê Thanh Hiếu – Phóng viên Báo Tri thức trực tuyến (Zing.vn). Người hành hung phóng viên là bảo vệ khu đô thị Xuân Phương tên Trần Văn Đông- Nhân viên bảo vệ của Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thịnh An.

Ha Noi: Chup anh o KDT Xuan Phuong, phong vien bi bao ve hanh hung - Anh 1

Phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp tại KĐT Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo tường trình của anh Hiếu: Khoảng 10h sáng 21/12, anh Hiếu cùng phóng viên báo đầu tư tác nghiệp tại Khu đô thị Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội (chủ đầu tư là Công ty Sông Đà 7).

Tại đây, anh Hiếu xuất trình thẻ nhà báo với tổ bảo vệ khu đô thị Xuân Phương để xin tác nghiệp. Tuy nhiên, bảo vệ khu đô thị nói rằng không được phép quay phim, chụp ảnh trong khu đô thị.

Lúc này, anh Hiếu và đồng nghiệp quay ra phía cổng (thuộc trục đường 70) để chụp ảnh cổng khu đô thị (khu vực này không có biển cấm quay phim chụp ảnh, thuộc lòng đường 70).

Tuy nhiên, khi anh Hiếu giơ máy ảnh lên thì bị bảo vệ tên Trần Văn Đông xông tới đánh vào đầu và gáy. Thấy vậy, đồng nghiệp anh Hiếu ở báo Đầu tư đến can ngăn, thì 2 bảo vệ khác xông tới xốc nách anh Hiếu kéo vào bên trong khu đô thị.

Khoảng 5 phút sau, một học viên thuộc trường cảnh sát ở Hà Nội đi ngang qua nhìn thấy sự việc đã vào can ngăn, không cho các bảo vệ tiếp tục hành hung anh Hiếu.

Nhận được thông tin, Công an phường Xuân Phương đã tới hiện trường yêu cầu bảo vệ Đông và người liên quan về trụ sở giải quyết. Tại cơ quan công an, bảo vệ Trần Văn Đông thừa nhận hành vi tấn công anh Hiếu và đưa ra lời xin lỗi với phóng viên Hiếu.

Đông thừa nhận là người trực tiếp đánh anh Hiếu, những người còn lại phụ trách kéo người và xe vào bên trong khu đô thị (tạo hiện trường giả, chụp bên trong khu đô thị).

Ha Noi: Chup anh o KDT Xuan Phuong, phong vien bi bao ve hanh hung - Anh 2

Nhân viên bảo vệ hành hung phóng viên Lê Thanh Hiếu tại cơ quan điều tra.

Anh Lê Thanh Hiếu do chỉ bị sưng nhẹ ở đầu nên không yêu cầu bồi thường và giám định thương tật. Tuy nhiên, anh Hiếu đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật, nhằm răn đe những đối tượng cản trở, tấn công nhà báo tác nghiệp.

Trao đổi với PV Người đưa tin, ông Nguyễn Mạnh Thắng -Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà 7 (Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Xuân Phương) xác nhận thông tin vụ việc và cho biết: “Trách nhiệm trên thuộc về đơn vị chủ quản của nhân viên bảo vệ, tức Công ty Thịnh An.”

Ông Thắng cho biết: “Trưa hôm đó, sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, công ty đã yêu cầu Công ty bảo vệ Thịnh An xác minh xử lý nghiêm bảo vệ đã hành hung phóng viên.”

Tối 22/12, trả lời câu hỏi của PV Người đưa tin ông Bùi Quốc Đạt – Giám đốc Công ty bảo vệ Thịnh An xác nhận sự việc và cho biết công ty này được Công ty cổ phần Sông Đà 7 thuê bảo vệ tại khu đô thị này.

Ông Đạt khẳng định, việc bảo vệ Đông đánh phóng viên Hiếu là trái pháp luật, trái với quy định của công ty. Vì vậy ông Đạt sẽ xử lý nghiêm đối với bảo vệ Đông.

Ông Đạt cho biết, trong mọi trường hợp việc bảo vệ có hành động hành hung là sai. Ông này cho biết mình đang đi công tác và khi nào về sẽ gửi lời xin lỗi tới phóng viên Hiếu.

Nhất Nam