Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thành phố ký kết hợp tác với kênh CNN để xúc tiến quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam ra thế giới.

Ha Noi chi trieu USD de quang ba tren kenh CNN - Anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung

Thông tin này được ông Nguyễn Đức Chung đưa ra tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp năm 2016 do UBND TP Hà Nội và VCCI tổ chức sáng nay (28.11).

Ha Noi chi trieu USD de quang ba tren kenh CNN - Anh 2

Nắng thu nhè nhẹ xuyên qua tán bàng xanh trước một ngôi biệt thự cổ Hà Nội

Hội nghị được tổ chức để các cấp chính quyền, sở, ngành TP Hà Nội lắng nghe ý kiến, nắm bắt phản ánh của doanh nghiệp và giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã cho rằng Quỹ Xúc tiến thương mại, đầu tư của TP hoạt động chưa hiệu quả. Ông Hiển đề nghị TP chuyển giao cho Hiệp hội doanh nghiệp trực tiếp quản lý để thực hiện từng chương trình cụ thể, tự quyết định chương trình xúc tiến thương mại.

Tiếp nhận ý kiến, ông Chung cho biết quỹ xúc tiến đầu tư sẽ được TP cơ cấu lại. Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng cho hay đã ký kết hợp tác với kênh truyền hình CNN với trị giá một triệu USD mỗi năm để xúc tiến quảng bá hình ảnh. Thành phố cũng sẽ lựa chọn các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về thị trường và ký kết chuyển giao công nghệ nhằm hình thành chuỗi cung ứng cho nước ngoài.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cũng đã có thông báo đồng ý với đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND thành phố về Bản đề xuất hợp tác chiến lược 3 năm với mạng Tin tức truyền hình cáp CNN.

Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tiếp tục làm việc với đại diện CNN tại Việt Nam hoàn thiện nội dung để tổ chức phát sóng trong giai đoạn từ ngày 1.1.2017 đến 31.12.2018.

Mai Hà