Khoảng 23h 20 phút ngày 4/11, tại chùa Sải (Tĩnh Lâu tự, Tây Hồ, Hà Nội) đã bất ngờ xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn thiêu rụi 100m2 gian chùa.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên, họ phát hiện có tiếng nổ nhỏ cùng với mùi khét bốc từ gian nhà tổ của ngôi chùa, theo tin tức trên báo Vietnamplus.

Ha Noi: Chay lon thieu rui chua Tinh Lau vao luc nua dem - Anh 1

Cháy lớn thiêu rụi nhiều gian trong chùa Tĩnh Lâu. Ảnh otofun.

Khu vực xảy ra là gian điện thờ, có rất nhiều gỗ khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội, thiêu rụi toàn bộ gian nhà với diện tích hơn 100m2. Thời điểm xảy ra cháy trong chùa có một sự thầy, hai em nhỏ và một bà cụ, rất may tất cả đã kịp thời thoát ra ngoài.

Ngay sau đó người dân đã liên hệ với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác chữa cháy.

Theo một số người dân cho biết, một số người ở trong chùa đã được đưa ra ngoài an toàn. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về thiệt hại, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Chùa Tĩnh Lâu hay còn gọi là chùa Sãi, nằm bên bờ Hồ Tây trên địa phận làng Hồ Khẩu thuộc tổng Trung, huyện Vĩnh Thuận, phủ Hoài Đức, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Công an TP. HCM, Vietnamplus)