Sáng ngày 29/11, một vụ cháy tỏa ra rất nhiều khói làm đen kịt cả một vùng trời tại khu đô thị Xa La, Q.Hà Đông, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 9h sáng ngày 29/11, vụ cháy bắt nguồn từ phần mái của khu bể bơi nằm giữa ba khối nhà chung cư CT 1A, CT 1B1 và CT 1B2. Theo một cán bộ cứu hỏa cho biết, sở dĩ có khói đen nghi ngút cả một vùng là do mái bể bơi lợp bằng nhựa, khi cháy bốc rất nhanh và gây khói. Những người có mặt trong tòa nhà vô cùng hoảng loạn, nháo nhào chạy xuống đường thoát thân.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế, công tác cứu hỏa được tiến hành khẩn trương. Đến 10 h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được những người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Ha Noi: Chay lon tai khu do thi Xa La - Anh 1

Điểm phát cháy nằm lọt giữa 3 tòa nhà chung cư khiến cư dân nơi đây vô cùng hoảng loạn, lo sợ cháy lan, tái diễn thảm họa cháy: Ảnh: Tiến Nguyên.

Ha Noi: Chay lon tai khu do thi Xa La - Anh 2

Hình ảnh khói đen nghi ngút bốc ra từ tòa nhà chung cư - Ảnh cắt từ clip Facebook Hoàng Thanh Tuấn.

Bước đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do người dân chung cư đốt vàng mã sau khi thắp hương ngày mồng một Âm lịch, tàn lửa rơi xuống mái bể bơi bằng nhựa gây cháy. Nhân viên bảo vệ cụm CT1 đã dập cháy khẩn trương, kịp thời, không để vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản.

Lê Khoa (Th)