Chiều 4/10, ông Nguyễn Công Bằng, Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP thông tin về Hội nghị biểu dương "Người tốt việc tốt" và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016 được tổ chức vào ngày 10/10 tới.

Ha Noi: Bieu duong hon 900 guong nguoi tot, viec tot tieu bieu 2016 - Anh 1

Ông Nguyễn Công Bằng thông tin tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy chiều 4/10

Ông Bằng cho biết, năm 2016 là năm thứ 24 Hà Nội thực hiện phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" và đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong học tập, lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực của đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn

Về xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" đã được tổ chức từ năm 2010, đến hết năm 2015 đã có 61 cá nhân được TP tặng danh hiệu cao quý này.

Năm 2016 là năm thứ 7 TP tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú". Đã có 22 cá nhân đại diện cho 10 lĩnh vực được các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị giới thiệu, đề nghị TP xét tặng danh hiệu năm 2016.

Căn cứ quy định về tiêu chuẩn và điều kiện xét tặng, trên cơ sở thành tích và quá trình cống hiến của cá nhân, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP đã xem xét và dự kiến đề nghị TP tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" cho 9 cá nhân.

Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016 của Hà Nội sẽ được Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức trong sáng ngày 10/10 tới.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua "Người tốt việc tốt" và biểu dương các gương điển hình tiên tiến, "Người tốt việc tốt" tiêu biểu của TP năm 2016. Dự kiến có tổng số 1.200 đại biểu dự Hội nghị, trong đó có 931 gương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu TP năm 2016 và đại biểu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016.

Danh sách 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016

Thực hiện quy trình xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" của TP Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố đã thông qua danh sách đề nghị các cấp xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016 cho 9 cá nhân. Báo Hànôịmới trân trọng giới thiệu với độc giả

Ngân Hạ