Lại thêm một vụ vận chuyển 1 tấn thực phẩm gồm thịt gà và nội tạng "bẩn" vào Hà Nội qua đường hàng không đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý trật tự Kinh tế và Chức vụ (PC 46) Công an Hà Nội, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường phát hiện, bắt giữ vào 16/4.

Ông Thành Kiên Trung đang kiểm tra các thùng xốp chứa nội tạng nhập lậu - Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+

Vào khoảng 10 giờ 30 ngày 16/4, Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (Đội 7) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý trật tự Kinh tế và Chức vụ phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 bất ngờ kiểm tra hành chính chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 29 C - 172.85 lưu thông gần khu vực cầu Đuống theo hướng sân bay Nội Bài về Hà Nội. Lực lượng chức năng đã phát hiện một khối lượng lớn hàng nội tạng đông lạnh đã bốc mùi được chứa trong các hộp xốp cỡ lớn, bên ngoài bọc kín nilong màu đen để ở thùng xe ô tô.

Khi đưa về trụ sở Phòng PC46, qua kiểm đếm, số thực phẩm "bẩn" này có trọng lượng khoảng 1 tấn, gồm thịt gà đã qua sơ chế cùng nội tạng động vật như tim, gan, lòng, mề đã bốc mùi. Toàn bộ số thực phẩm này đều được ướp bằng dung dịch nghi là hóa chất chống phân hủy.

Lái xe chiếc ô tô mang biển kiểm soát 29 C - 172.85 khai nhận tên là Ngô Văn Lợi, sinh năm 1975, ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, làm cho Công ty TNHH Thành Công. Vào khoảng 10 giờ sáng nay, anh ta nhận được điện thoại vào kho trong khu vực sân bay Nội Bài chở số hàng trên. Theo chỉ dẫn của một số điện thoại di động, tới ngã ba đầu Quốc lộ 5 sẽ có người ra nhận. Nhưng khi tới gần khu vực cầu Đuống thì bị phát hiện, bắt giữ.

Như vậy, đây là vụ vận chuyển nội tạng bẩn thứ 2 về Hà Nội bằng đường hàng không được phát hiện, bắt giữ chỉ trong thời gian ngắn từ đầu tháng 4 trở lại đây. Trước đó, vào trưa ngày 10/4, Công an quận Hà Đông phát hiện, bắt giữ một chiếc taxi của hãng taxi Nội Bài mang biển kiểm soát 30L- 8548, lưu thông trên đường 70 theo hướng Lê Văn Lương kéo dài về Vạn Phúc, bên trong xe chứa nội tạng động vật trong quá trình phân hủy.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Hạnh Quỳnh
TTXVN