Chưa hết giờ hành chính nhưng cán bộ UBND xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam) đã rời bỏ công sở, không còn ai làm việc, tiếp dân?

Khoảng 10h15 phút sáng 11/8/2017, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đến trụ sở UBND xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để liên hệ làm việc liên quan đến khiếu nại của một số người dân địa phương về hàng loạt những bất cập trong việc triển khai Dự án Khu nhà ở Trung Đông. Khi phóng viên vào Văn phòng UBND xã để liên hệ công tác thì ở đây cửa đóng, then cài.

Ha Nam: Can bo xa bo cong so, khong lam viec trong gio hanh chinh? - Anh 1

Chưa đến 10h30 phút sáng 11/8/2017 nhưng trụ sở UBND xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã không còn một cán bộ, nhân viên nào làm việc.

Phóng viên tiếp tục gõ cửa các phòng, ban khác như phòng Chủ tịch xã, phòng Phó Chủ tịch xã, phòng Tiếp dân, phòng Một cửa... thì đều ghi nhận tình trạng không có cán bộ, nhân viên nào có mặt và làm việc tại đây vào thời điểm này. Thậm chí, khi PV xuống ban công an xã, phòng bảo vệ để hỏi thăm nhưng tất cả các phòng này đều khóa cửa ngoài.

Ha Nam: Can bo xa bo cong so, khong lam viec trong gio hanh chinh? - Anh 2

Văn phòng UBND xã Nhật Tân trong tình trạng "cửa đóng, then cài" (Ảnh chụp lúc 10h25 phút ngày 11/8/2017).

Sau một hồi chờ đợi và tìm kiếm, phóng viên đành phải quay ra do toàn bộ các phòng, ban chuyên môn đều đã khóa cửa.

Tại thời điểm trên, theo ghi nhận của chúng tôi, dù chưa hết giờ hành chính nhưng khu vực khuôn viên trụ sở UBND xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã không còn một bóng người.

Bất ngờ trước tình trạng trụ sở UBND xã không còn ai làm việc trong giờ hành chính, PV đã liên lạc tới số điện thoại của ông Nguyễn Hữu Đại - Chủ tịch UBND xã Nhật Tân và ông Phạm Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) để tìm hiểu và thông báo tình trạng nêu trên nhưng cả hai vị này đều không hồi đáp (!?).

Ha Nam: Can bo xa bo cong so, khong lam viec trong gio hanh chinh? - Anh 3

Các phòng ban tại UBND xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) khóa cửa không làm việc khi chưa hết giờ hành chính (Ảnh chụp lúc 10h23 phút sáng 11/8/2017).

Chiều 11/8/2017, khi PV liên hệ với một cán bộ Văn phòng UBND xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để tìm hiểu về tình trạng chưa hết giờ hành chính nhưng đã nghỉ làm việc thì vị cán bộ này cho biết do hôm nay cơ quan có việc đột xuất nên cán bộ ủy ban làm việc sớm hơn và... nghỉ sớm hơn (?!).

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Lưu Trần Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) cho biết: "Hôm nay Sở Nội vụ có triệu tập đi tập huấn ở trên tỉnh. Nhưng chỉ triệu tập Bí thư và Chủ tịch xã thôi. Các cán bộ khác mà vắng mặt thì rất là vô lý. Tôi sẽ cho kiểm tra và xác minh lại phản ánh của anh về việc này".