Có những sự thật thú vị và những chuyện xảy ra trong ngày lễ tình nhân khiến bạn phải thốt lên "thật không thể tin nổi"

Vào khoảng cuối những năm 1800, Richard Cadbury giới thiệu đến công chúng hộp chocolate đầu tiên, đặc biệt dành riêng cho ngày Valentine. Từ đó đến nay, trung bình có hơn 35 triệu hộp chocolate hình trái tim được bán ra trong dịp này. Hộp chocolate lớn nhất thế giới được tạo ra ở Anh năm 2008, nặng 1690 kg, gồm 220.000 viên.

Chuyện lạ về ngày lễ tình nhân trên thế giới

1. Ở Vương quốc Anh, ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 hàng năm là một ngày lễ quan trọng. Vào ngày Valentine, các cặp tình nhân thường tặng nhau bộ thìa bạc được chạm khắc biểu tượng chìa khóa và ổ khóa. Món quà này tượng trưng cho việc gửi chiếc chìa khóa mở cửa trái tim mình cho một nửa còn lại.

'Ha hoc mom ngac nhien' chuyen la ve ngay Vanlentine - Anh 1

(Ảnh: Gloverandsmith)

2. Vào ngày 14/2, những cô gái Nhật Bản sẽ tặng quà Valentine cho nam giới. Tròn 1 tháng sau (tức ngày 14/3), người Nhật Bản sẽ đón ngày Valentine trắng. Đây là dịp các chàng trai đáp lại tình cảm của phái nữ bằng việc tặng lại chocolate trắng cho người kia.

3. Tuy nhiên, Hàn Quốc có điều thú vị không giống Nhật Bản là nếu trong hai ngày Valentine 14/2 và 14/3, người nào không nhận được chocolate hay kẹo thì đến ngày 14/4 (tức Valentine Đen), họ sẽ mặc đồ màu đen, ăn mì Jachang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen).

'Ha hoc mom ngac nhien' chuyen la ve ngay Vanlentine - Anh 2

4. Tại Australia, Valentine không phải là ngày dành riêng cho các cặp tình nhân. Vào ngày 14/2, những người trong gia đình, bạn bè hoặc những người độc thân cũng tặng nhau quà Valentine. Đây là dịp mọi người bày tỏ tình cảm của mình với người mà họ yêu quý.

5. Trong ngày lễ tình yêu, những người độc thân ở Scotland sẽ viết tên của một người nào đó vào mẩu giấy rồi vứt chúng vào hai chiếc mũ. Một chiếc để tên của những chàng trai, chiếc kia để tên của các cô gái. Cô gái sẽ lần lượt bốc một mẩu giấy và xem cái tên mà họ bắt được thì sẽ chính là người cùng đi chơi Valentine.

Cũng có những đôi khi các cặp uyên ương cũng thích "gây ấn tượng" bằng những cách chứng minh tình yêu lạ lùng "có một không hai".

Đính hôn trong ... bể cá mập

'Ha hoc mom ngac nhien' chuyen la ve ngay Vanlentine - Anh 3

Ảnh: AP

Barbara Anderson và Jason Skubitz đã có một Lễ đính hôn "rùng rợn" nhất khi họ chọn ngày Valentine và trao nhẫn cưới ngay trong... bể nuôi cá mập ở một công viên hải dương của Mỹ tại Bloomington, Minn.

Mặt nạ cũng không che được tình yêu

'Ha hoc mom ngac nhien' chuyen la ve ngay Vanlentine - Anh 4

Ảnh: AFP

Valentine vốn là ngày của Thiên Chúa Giáo, Thánh Valentine và Thần tình yêu Cupid đều là biểu tượng của Đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, những người phụ nữ Hồi Giáo Indonesia này không vì rào cản tôn giáo đó mà nén lòng dạo chơi và mua sắm những món đồ chỉ dành riêng cho Ngày lễ Tình nhân.