Ghen tuông vì vợ đã uống rượu với người đàn ông khác trong ngày chợ phiên, Chìu đã đánh và dùng dao đâm vợ mình bị thương nặng.

Sáng ngày 29/11, tại UBND xã Tiên Nguyên, Tòa án nhân dân huyện Quang Bình ( tỉnh Hà Giang) đã xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích.

Ha Giang: Xet xu nguoi chong dung dao dam vo vi ghen tuong - Anh 1

Phiên tòa xét xử đối tượng Lò Giào Chìu.

Theo cáo trạng, bị cáo Lò Giào Chìu (SN 1984), trú tại thôn Trung Thành, xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình ( tỉnh Hà Giang). Vào ngày 22/8/2016 nghe tin vợ là Triệu Mùi Phấy đi chợ phiên uống rượu với người đàn ông khác nên về đã tát vợ.

Ngày 23/8, Chìu nghe tin Phấy báo cáo việc mình đã làm với Ban quản lý thôn nên Chìu càng bực tức và tra hỏi Phấy. Tuy nhiên, Phấy cho rằng mình không làm sai chuyện gì, nghĩ vợ không thật thà, Chìu tiếp tục đánh vợ, bị chồng đánh, Phấy và mẹ đã bỏ chạy.

Không dừng lại, Chìu tiếp tục cầm dao tông truy sát. Chạy được khoảng 25m thì Phấy bị chồng giữ lại và đâm vào bả vai phải của vợ. Tiếp đó, Chìu túm tóc kéo lê vợ và dùng dao cứa nhiều nhát vào mặt của nạn nhân.

Giám định cho thấy, tỷ lệ tổn thương của nạn nhân Phấy là 11%. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Chìu chịu mức án 30 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Được biết, Chìu – Phấy đã có với nhau một người con trai năm nay 6 tuổi.

Phàn Giào Họ - Lý San