HA Gia Lai nhận tin không vui khi một loạt cầu thủ trụ cột dính chấn thương khó có thể ra sân, trong khi cuối tuần này đội bóng phố núi sẽ tiếp đón XSKT Cần Thơ trên sân nhà Pleiku trong trận đấu thuộc vòng 6 V-League 2016.

HA Gia Lai khung hoang nhan su tram trong - Anh 1

Nhiều cầu thủ HA Gia Lai bị chấn thương sẽ khiến HLV Quốc Tuấn gặp khó.

Vấn nạn chấn thương của HA Gia Lai sau trận thua 2-4 trước Hải Phòng ở vòng 5 tại sân Lạch Tray đã làm cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn đau đầu. Điều này buộc ông phải xáo xào đội hình và toan tính chiến thuật thật kỹ trước trận tiếp XSKT Cần Thơ vào Chủ nhật (17-4) vì không có sự phục vụ của hàng loạt trụ cột như Bùi Trần Vũ, Bùi Văn Long, Đức Lương và thủ môn Tô Vĩnh Lợi.

Trở về từ Hải Phòng, đã hai ngày trôi qua nhưng các cầu thủ này vẫn chưa thể tập luyện bình thường cùng đồng đội. Họ đang được chăm sóc theo chế độ đặc biệt bởi các bác sĩ.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông đã chuẩn bị sẵn phương án thay thế trong trường hợp những cầu thủ này không kịp hồi phục. Song, thuyền trưởng của đội bóng chủ sân Pleiku cũng lộ rõ những âu lo.

“Không riêng gì lúc này mà ngay từ khi chuẩn bị cho mùa giải, chúng tôi đã có những giải pháp cho mình. Thế nên chắc chắn sẽ có người thay thế nếu các cầu thủ nói trên không kịp bình phục chấn thương. Tuy nhiên, do hầu hết họ là những trụ cột dày dạn kinh nghiệm nên sự vắng mặt của họ sẽ khiến cho sức mạnh của HA Gia Lai ảnh hưởng ít nhiều…” - HLV Nguyễn Quốc Tuấn lo lắng.

Có thể nói, trừ trường hợp của thủ môn Tô Vĩnh Lợi (ít khi được ra sân), sự vắng mặt của Trần Vũ, Văn Long và Đức Lương thật sự là vấn đề lớn với HA Gia Lai. Họ đều là những mắt xích hết sức quan trọng, là chỗ dựa trong lối chơi và luôn được xem là lựa chọn hàng đầu của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Sau 5 vòng V-League, đội bóng của bầu Đức hiện có 4 điểm và đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, XSKT Cần Thơ nhờ chiến thắng đậm đà 4-1 trước Đồng Tháp đã nhảy lên vị trí thứ 4 với 9 điểm.

Trận đấu giữa HA Gia Lai và XSKT Cần Thơ sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ, ngày 17-4 trên sân Pleiku.

NGỌC ANH