Rạng sáng 14/8 (giờ VN), tay vợt 20 tuổi người Đức Alexander Zverev đã gây bất ngờ khi đánh bại huyền thoại người Thụy Sỹ Roger Federer 2-0 (6-3, 6-4) ở trận chung kết để lên ngôi vô địch Giải quần vợt Canada mở rộng 2017.

​Ha Federer, Zverev vo dich Giai Canada mo rong 2017 - Anh 1

Alexander Zverev ăn mừng chiến thắng trong trận chung kết. Ảnh: Reuters

Trái hẳn với lần gặp nhau gần nhất giữa hai tay vợt ở trận chung kết Giải Halle Open, Zverev (hạng 7 thế giới) đã thi đấu rất tự tin và áp đảo tay vợt đàn anh Federer (36 tuổi).

Bước ngoặt của ván đấu đầu tiên diễn ra ở bàn đấu thứ 4, Federer phạm hai sai lầm đánh bóng hỏng giúp Zverev giành break và vượt lên dẫn 3-1. Ở những bàn đấu tiếp theo, tay vợt trẻ người Đức thi đấu cực kỳ bản lĩnh khi không mắc sai lầm nào để Federer khai thác và giành chiến thắng ván 1 với tỉ số 6-3.

​Ha Federer, Zverev vo dich Giai Canada mo rong 2017 - Anh 2

Federer (trái) bắt tay chúc mừng Zverev sau trận đấu. Ảnh: Reuters

Sang ván 2, Zverev thi đấu chắc chắn trong khi Federer chơi thiếu tập trung ở bàn đấu thứ 7 và để tay vợt kém 16 tuổi giành điểm break. Điểm break bước ngoặt này giúp Zverev giành chiến thắng 6-4 trước Federer và lên ngôi vô địch Canada Open 2017.

Đây là danh hiệu thứ 5 của Zverev trong năm 2017. Chưa hết, chức vô địch Canada Open 2017 cũng giúp anh đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt trẻ nhất vô địch giải đấu này trong 10 năm trở lại đây.

Theo TTO