Café - in – Nâu nóng là live concert đầu tiên chính thức và quan trọng nhất trong sự nghiệp 10 năm ca hát của Hà Anh Tuấn kể từ khi bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 1

Xuất phát từ concept album đầu tiên Café Sáng trong sự nghiệp của mình, đồng thời cũng là thói quen đam mê của mình, Hà Anh Tuấn và Viet Vision đã quyết định chọn cái tên CAFÉ – IN – CONCERT để kỷ niệm cho chặng đường 10 năm nhiều say mê, liều lĩnh, thử thách và cả trái ngọt của Hà Anh Tuấn.

Sau một thời gian chuẩn bị nghiêm túc và có nhiều động lực từ việc bán sạch 1000 vé sau 48 tiếng đồng hồ, Hà Anh Tuấn và các khách mời đã đem đến một đêm nhạc thực sự thỏa mãn phần nghe và nhìn – dù không hề màu mè và diêm dúa.
Trong live concert, Hà Anh Tuấn đã trình diễn lại những ca khúc nổi bật nhất trong 10 năm âm nhạc của mình. Anh hát đầy cảm xúc và chạm đến tim khán giả nhờ chất giọng đã ở độ chín của kĩ thuật. Ngoài ra, giọng ca Buổi sáng ở Ciao Café cũng thể hiện cái duyên của mình trên sân khấu khi có những màn đối đáp, dẫn dắt đêm nhạc một cách thật tinh tế và nhẹ nhàng, chuyển cảm mà không cần đến MC.

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 2

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 3

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 4

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 5

Một Hà Anh Tuấn vui tươi, hạnh phúc trong đêm nhạc

Một trong những phần chờ đợi nhất của đêm nhạc phải kể đến sự kết hợp với Phương Linh. Hai người gắn bó với nhau suốt 10 năm trong âm nhạc, kể từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2007. Từng có tin đồn xích mích tình cảm ngoài đời nhưng Hà Anh Tuấn và Phương Linh chưa bao giờ phủ nhận sự hòa hợp với nhau trong nghệ thuật. Trên sân khấu đêm nhạc, hai người đã tái hiện lại thời hoàng kim của mình với ca khúc Thiên đường gọi tên và biến báo với Bốn chữ lắm. Phương Linh có một ca khúc solo là Cơn gió lạ nhưng cô khẳng định, ca khúc này không phải để viết và nói về Hà Anh Tuấn như những đồn đoán ở thời điểm mà nó ra đời.

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 6

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 7

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 8

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 9

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 10

Và một Hà Anh Tuấn rơi lệ cùng khán giả trong đêm nhạc khi chứng kiến chặng đường suốt 10 năm qua anh đã đi

Phương Linh cũng nói vui rằng, Hà Anh Tuấn là người đàn ông ít tử tế chứ không như vẻ bề ngoài phong trần và cuốn hút của anh. Phương Linh cũng tiết lộ, Hà Anh Tuấn không bao giờ trả cát-sê cho những show mà cả hai hát chung trong ngày sinh nhật của Tuấn. “Mỗi năm, Hà Anh Tuấn sẽ tặng cho Linh một bộ váy với điều kiện không được lấy cát-sê”, Phương Linh tếu táo.

Về phía Hà Anh Tuấn, anh cho biết, sẽ tiếp tục gắn bó với Phương Linh trong 10 năm tới trên con đường âm nhạc dù nhan sắc của giọng ca Cơn gió lạ có thể không còn được trẻ trung như 10 đã qua. Trong đêm nhạc, phần thể hiện nhạc Trần Tiến của Hà Anh Tuấn cũng tạo được dấu ấn đặc biệt với khán giả. Anh thể hiện cực thành công ca khúc Ngẫu hứng sông hồng (song ca cùng Hồng Nhung) và sau đó là Sao em nỡ nội lấy chồng và Tùy hứng, Lý qua cầu.

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 11

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 12

Ha Anh Tuan: Dem nhac cua giot nuoc mat va su tai hop voi Phuong Linh - Anh 13

Hà Anh Tuấn khẳng định chặng đường âm nhạc 10 năm tiếp theo của anh sẽ bước tiếp cùng Phương Linh

Trong khi đó, ở phần song ca với Thu Phương, Hà Anh Tuấn cũng thể hiện được đẳng cấp của mình trong ca khúc Chưa bao giờ - một bài tủ của giọng ca hải ngoại.

Café-In Live Concert có thể coi là một trong những đêm nhạc thành công nhất được tổ chức trong năm 2016 tại Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung. Không diêm dúa, màu mè hay chiêu trò, đêm nhạc chỉ với những phần thể hiện đầy chất lượng và đẳng cấp của nhân vật chính và khách mời cũng đủ đến khiến khán giả may mắn được thưởng thức không thể nào quên.

Sau live concert Café-In phiên bản Nâu nóng kỉ niệm 10 năm ca hát, Hà Anh Tuấn sẽ tổ chức thêm một concert phiên bản Sữa đá tại TP.HCM với toàn bộ vé được phát miễn phí.

Dạ Thảo