Giỏi tiết chế cảm xúc nhưng trong live concert tối qua (17/12), Hà Anh Tuấn – ca sĩ thành danh từ Sao Mai Điểm hẹn 2006 – đã có lúc không ngăn được những giọt nước mắt.

Ha Anh Tuan che mat khoc trong live concert ky niem 10 nam - Anh 1

(Ảnh: P.V)

"Ngày hôm nay Hà Anh Tuấn là người hạnh phúc nhất" – Hà Anh Tuấn nói trước khi thể hiện ca khúc Tears In Heaven của Eric Clapton – "Vì Tuấn có khán giả và công chúng của mình".

"Tuấn có mẹ. Mẹ đã bay ra đây. Có rất đông anh chị em trong gia đình. Tuấn có tất cả mọi người và chắc chắn…" – câu nói nghẹn lại và nam ca sĩ sinh năm 1984 đã phải quay mặt vào trong, hít một hơi thật sâu để chặn lại cảm xúc trong mình.

Tuy nhiên, Hà Anh Tuấn đã không thể ngăn những giọt nước mắt rơi sau khi anh hát câu đầu tiên của ca khúc đầy tình cảm này. Tuấn hát với cảm xúc dành cho người cha đã qua đời vì căn bệnh ung thư. Hình ảnh Hà Anh Tuấn vừa hát vừa đưa tay gạt nước mắt, không giấu được sự run rẩy và khán giả thì liên tục vỗ tay khích lệ anh có lẽ là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của đêm diễn.

Ha Anh Tuan che mat khoc trong live concert ky niem 10 nam - Anh 2

Đây chắc chắn là hình ảnh sẽ ghi dấu đậm nét đối với tất cả những khán giả đã có mặt trong live concert kỷ niệm 10 năm của Hà Anh Tuấn trong tối 17/12.

Trước đó, trong một chia sẻ với VTV News, Hà Anh Tuấn đã nói về live concert đầu tiên trong sự nghiệp cũng như những mong mỏi của anh dành cho chương trình này: "Kỷ niệm 10 năm ca hát là cái cớ để Tuấn nhìn thấy con đường 10 năm sắp đến của mình. Ngay cả khi trong chặng đường còn lại, Tuấn không nhìn thấy những đỉnh cao mới thì ít nhất cũng biết rằng mình không phải là một kẻ sớm hài lòng với chính mình".

"Tất cả những gì xảy ra trong đêm 17 sẽ là động lực lớn để Tuấn ca hát chăm chỉ hơn và hy vọng sẽ có những kế hoạch âm nhạc mới tại Hà Nội".

Có thể nói, với 3 giờ đồng hồ của live concert diễn ra tối qua, Hà Anh Tuấn đã có được trọn vẹn những cảm xúc của mình, của khán giả dành cho anh. Cũng với 3 giờ đồng hồ này, những khán giả yêu mến Hà Anh Tuấn đã được nhìn lại rõ ràng chặng đường 10 năm mà nam ca sĩ này đã đi qua với những ca khúc đánh dấu thời gian đầu sự nghiệp của anh, như Dấu phố em qua, Tìm lại – những ca khúc đã được Hà Anh Tuấn trình diễn trên sân khấu của Sao Mai Điểm hẹn 2006. Hay những ca khúc được yêu thích sau này như Vài lần đón đưa, 12h, Tuyết rơi mùa hè, các ca khúc trong album Café sáng và sau này, mới nhất là Tháng tư là lời nói dối dủa em…

Với đêm diễn trong đêm 17/12,Tuấn đã thật sự có thiên đường của riêng mình. Như cách anh chia sẻ: "Thiên đường không ở đâu xa. Thiên đường nằm trong chính trái tim mình".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.