hoahoctro.vn - Hẹn gặp H2T trong một ngày nắng, Hà Anh vận một chiếc váy maxi trơn màu xanh biển, không trang điểm và gọi một chiếc bánh cupcake - kẻ thù của vòng 2!

Tốt nghiệp Đại học ở Anh nhưng chị lại chọn nghề người mẫu, Như vậy có phí không khi mà những thứ ấy không giúp ích lắm cho sự nghiệp người mẫu của chị?

Hoàn toàn ngược lại. Để làm một người mẫu tốt chị cần rất nhiều kiến thức, từ lịch sử, địa lý đến cả văn hóa. Khi khoác một bộ đồ diễn lên người phải hiểu được đặc điểm của nó, đường may, họa tiết, chất liệu hay văn hóa thương hiệu thì mới có thể truyền tải được bộ đồ mà mình đang mặc.

Ở nước ngoài, chỉ một số rất ít những siêu mẫu đẳng cấp thế giới có lịch diễn cho mình, số đó chỉ đếm được vài người. Chứ 95% người mẫu còn lại trước mỗi show diễn đều phải đi casting. Nhiều hôm có đến hơn vài trăm người cùng cast.

Trong một buổi như thế, ai cũng cao, cũng đẹp nên chính vấn đề kiến thức giúp chị rất nhiều. Khi chị có thể hiểu được ý nghĩa văn hóa hay chiến lược marketing cho nhãn hàng đó, chị sẽ tăng số phần trăm được nhận show của mình lên. Như khi đi casting cho nhãn hàng Puma là một thương hiệu thể thao với lối diễn năng động, chị để mình tự nhiên nhất, đến cast với phong thái một vận động viên gọn gàng và điều đó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng rất nhiều.

Ba chị là một họa sĩ thiết kế phim nên từ nhỏ chị được ba cho xem phim và các góc máy, khung hình… điều đó giúp chị rất nhiều sau này trong vấn đề chụp hình. Đó là lý do vì sao chị dùng tiền của mình đi du lịch nhiều hơn là ăn chơi trong các tụ điểm. Vì sau mỗi chuyến đi chị lại thu hoạch được kha khá kiến thức mới bổ trợ cho nghề nghiệp của mình.

Mặc dù như thế chị vẫn thường là một “gương mặt quen thuộc” trên mục Sao xấu hay Sao ăn mặc không đẹp trên rất nhiều trang báo mạng?

Chị không có đam mê phải mặc đồ hiệu như nhiều người khác để thấy mình có đẳng cấp, càng không phát cuồng vì thời trang. Trang phục chị mặc thường có tài trợ nên những món hàng ấy chị được thử không tốn kém. Vì vậy khi chọn trang phục cho mình, chị chỉ chú ý đến sở thích và độ thoải mái của bản thân. Chị mặc trang phục chứ không phải trang phục mặc chị. Chị muốn phá cách và nhiều khi nghịch ngợm với nó.

Thời trang là phải trải nghiệm và thử thách cho bản thân nên dù có thật sự một vài lần mặc không đẹp thì chị lắng nghe lời góp ý của mọi người để điều chỉnh cho mình.

Đang rất thành công với công việc siêu mẫu, chị lại chuyển sang ca hát và khiến mọi người không đồng tình?

Không ai biết được tương lai 5 năm, 10 năm sau sẽ thế nào, nên chị không thể đứng yên và cho phép bản thân mình nghỉ ngơi. Chị không phải là một tay ngang vì chị đã từng theo học tại Học viện âm nhạc London. Có thể mọi người khó chấp nhận cái mới nhưng khi chị làm việc một cách đầu tư, quyết tâm và nghiêm túc, chị tin mọi người sẽ có cái nhìn khác với mình.

Và thêm một chia sẻ nho nhỏ là rất ít khi nào chị mở lòng và thường tự tạo ra lớp vỏ bọc cho mình từ khi còn nhỏ. Ít ai biết được Hà Anh thực sự ra sao. Chỉ khi ca hát chị mới nới lỏng lớp bảo vệ đó ra phần nào. Một góc của Hà Anh sẽ hiện hữu trong những bài hát này, có một số bài chị sáng tác nữa đấy.

Không ai muốn bị ghét, nhưng tại sao chị lại chọn cách nói thẳng khiến mọi người cực kì ác cảm với mình?

Bà chị từng mắng chị y chang khi cứ hỏi: “Tại sao con phải tham gia vào những chuyện đó?”, nhưng chị chính là chân dung của bà thời trẻ khi vẫn còn làm bên báo, luôn nói lên những điều bất công. Có rất nhiều lý do để người ta không ưa một người và cũng có rất nhiều lý do để người ta yêu một người. Chị thường không để tâm đến người ta ghét chị mà chị muốn dành sự quan tâm đó cho những ai yêu chị cơ.

Chị không sợ bị ghét, điều chị sợ là sự thật và lương tâm cơ. Giống như việc khi chứng kiến một cô gái bị hà hiếp trên xe buýt, nếu chị im lặng và lẳng lặng bỏ đi, cô gái ấy sẽ gặp nguy hiểm và chị khác gì tội đồng lõa? Đôi khi chính sự dửng dưng và vô tình khiến mọi thứ trầm trọng hơn. Chị không cần phải “đóng kịch” để làm vừa lòng mọi người vì không ai có thể làm được điều đó. Chị thà nói ra sự thật để được những người yêu mình, hiểu mình tiếp tục yêu thương mình.

Chị nhớ một câu nói: “Tôi không biết chìa khóa của cánh cửa thành công là gì nhưng tôi biết chìa khóa của sự thất bại là luôn làm vừa lòng tất cả”. Không một ai có thể làm vừa lòng tất cả mọi người kể cả những ngôi sao đông fan nhất hay vĩ nhân. Thế nên chị thà bị ghét và sự ghét ấy cũng không quá đắng cay như mọi người nghĩ đâu.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện rất nhiều!

GET (ghi)