Gương mặt thân quen nhí 2016 tập 7 với nhiều tiết mục giải trí đặc sắc vừa được phát sóng lúc 21h10 ngày 18/11 trên VTV3.

Bấm chọn nhân vật Dương Triệu Vũ để hóa thân trong Gương mặt thân quen nhí 2016 tập 7, Công Quốc và huấn luyện viên Thu Hằng đã quyết định lựa chọn một bài hát có tính chất nhẹ nhàng, sâu lắng "Chị ơi".

Nội dung bài hát kể về tình cảnh bi thương của một gia đình trong mùa mưa lũ. Họ đã mất đi một người thân. Những thành viên còn lại đều mang cùng tâm trạng đau khổ nghẹn ngào vì biến cố xảy ra. Người cha vì thương con phải ra đi quá đột ngột nên đã trở nên câm lặng. Riêng người em trai quay trở về nhà sau khi hay tin chị mình bị lũ cuốn trôi đi cũng cố giấu dòng lệ bi thương trong một tâm trạng ngổn ngang, bàng hoàng.

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 1

Công Quốc và huấn luyện viên Thu Hằng đã quyết định lựa chọn bài hát "Chị ơi" trong Gương mặt thân quen nhí 2016 tập 7.

Tất cả những điều đó đã được cặp thí sinh Công Quốc - Thu Hằng thể hiện vô cùng xúc động qua phần trình diễn của họ. Trước đó, Thu Hằng đã nỗ lực luyện tập hình ảnh người chị bị cuốn trôi trong cơn bão đến nỗi hai đầu gối đều bầm tím, trầy trụa.

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 2

Cả hai cùng song ca thật ngọt ngào để mang đến một tiết mục giải trí đặc sắc, nhiều cảm xúc cho khán giả.

Màn trình diễn của hai cô trò đã khiến ban giám khảo rưng rưng, nhiều cảm xúc. Cả ba giám khảo đều rất xúc động trước phần trình diễn. Giám khảo Mỹ Linh khen ngợi Thu Hằng đã có những động tác minh họa như một vũ công thật sự. Riêng giám khảo Hoài Linh cũng nhận xét rằng huấn luyện viên Thu Hằng đã rất khôn khéo trong phần dàn dựng tiết mục để vẫn tạo được sự gắn bó giữa hai cô trò mà vẫn dành nhiều “đất diễn” cho Công Quốc. Với những nhận xét tích cực, cô trò Thu Hằng - Công Quốc đã giành được giải nhất tuần với 35 điểm.

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 3

Mở đầu đêm diễn là tiết mục của cặp đôi Nhã Thy - Lê Việt với màn hóa thân thành ca sĩ Hoàng Châu qua tiết mục "Kiên Giang mình đẹp lắm". Nhã Thy cho biết em vốn từ lâu đã yêu thích cô ca sĩ với chất giọng ngọt ngào này. Đây là một tiết mục hội tụ những kỹ thuật múa dân gian đặc trưng của miền Nam như múa chén, múa lông công.

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 4

Hai cô trò Minh Chiến - Thúy Anh cũng đã tái hiện lại một cuộc sống yêu thương chứa đầy tình cha con qua hình ảnh Lý Hải với tiết mục "Khúc hát cha yêu".

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 5

Huấn luyện viên Lê Giang cùng học trò của mình lại phải tạm rời xa hình ảnh vui nhộn để vào vai một người nghệ sĩ đằm thắm, dịu dàng Đặng Lệ Quân. Bài hát "Ngọt ngào" được lựa chọn trình diễn của hai cô cháu cũng có giai điệu rất êm ả.

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 6

Vừa giành chiến thắng với tiết mục xẩm, Diệp Nhi quay trở lại với người thầy tận tâm của mình. Hai thầy trò Vũ Hà - Diệp Nhi đã tích cực luyện tập để hóa thân thành một nhóm nhạc Ozone với một ca khúc sôi động từng làm khuynh đảo tất nhiều sân khấu ca nhạc vào những năm đầu thế kỷ 20. Diệp Nhi đã vào vai một thành viên nam trong nhóm nhạc với dáng vẻ ngộ nghĩnh, tự tin và đáng yêu.

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 7

Cặp thí sinh Quốc Thái - Đình Hiếu trong tuần thi này phải vượt qua một thử thách lớn khi phải hóa thân thành Xuân Thông, một nghệ sĩ cải lương miền Bắc, trong trích đoạn "Đế đô sóng cả".

Guong mat than quen nhi 2016 tap 7: Cong Quoc gay xuc dong - Anh 8

Tử Văn