Luôn khiến những tín đồ thời trang khó tính nhất phải xiêu lòng, Gucci lại tiếp tục chứng minh vị thế hàng đầu bằng những thiết kế kết hợp cùng nghệ sỹ người Tây Ban Nha Coco Capitán.

Gucci x Coco Capitan: Cuoc tan cong cua chiec ao phong slogan doc dao - Anh 1

Giữa những thiết kế in hoặc thêu hoa cỏ, động vật hay đính kim sa vốn đã thành đặc điểm nhận diện khó nhầm lẫn của Gucci dưới thời Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele, trên sàn diễn Thu Đông 2017 của nhà mốt tại tuần lễ thời trang Milan bỗng xuất hiện những chiếc áo phông đơn giản với những câu slogan độc đáo như “Common sense is not so common” (Lẽ thường chẳng thông thường đến vậy) hay “Tomorrow is now yesterday” (Ngày mai đã là quá khứ từ giờ) được viết tay nguệch ngoạc. Đó chính là những sáng tạo kết hợp giữa Gucci và nghệ sỹ trẻ người Tây Ban Nha Coco Capitán.

Còn là cái tên tương đối mới mẻ với đại chúng, nhưng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại, Coco Capitán là một nghệ sỹ đã có tiếng. Tác phẩm của cô được triển lãm tại những bảo tàng lớn cũng như xuất hiện trong nhiều tạp chí thời trang hàng đầu thế giới. Là một người am hiểu và yêu mến nghệ thuật, không lạ gì khi chính Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele của Gucci đã tìm đến cô để mời cộng tác.

Chiếc áo phông màu vàng của Gucci với những dòng chữ của Coco Capitán được Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele mặc khi ra chào khán giả cuối show diễn Thu Đông 2017 tại Milan

Ngay cả một biểu tượng thời trang như Rihanna cũng không thể cưỡng lại sức cám dỗ từ các thiết kế độc đáo này.

Mẫu áo ba lỗ với slogan ''Common sense is not that common'' từ khi vừa ra mắt trên sàn diễn thời trang tại Milan đã trở thành thiết kế được săn đón nhiều nhất bởi các tín đồ thời trang.

Không chỉ dừng lại ở quần áo, những phụ kiện trong bộ sưu tập Thu Đông 2017 của Gucci cũng được trang trí bởi những dòng slogan viết tay đặc trưng của Coco Capitán.

Bài: Trí Võ
Ảnh: Gucci

(Đẹp/Vietnam+)