(Thethaovanhoa.vn) - Qua tìm hiểu và qua các cuộc tiếp xúc với người đại diện của Guardiola là Josep Maria Orobitg, Bayern biết rõ tiền không phải là vấn đề quan trọng nhất với một người như Pep; điều quan trọng nhất là một dự án thể thao hấp dẫn cùng các điều kiện thực thi.

Rất nhanh chóng, Bayern trình lên Pep một bản báo cáo chi tiết về CLB, từ cấu trúc CLB, cơ sở vật chất kỹ thuật, đến công tác đào tạo trẻ, các tài năng mới được mua về như Jan Krchhoff (Mainz) và Sebastian Rode ( Eintracht), kế hoạch sắp tới, thậm chí còn tham khảo ý kiến của Pep về một số cầu thủ có quốc tịch khác. Cuối cùng, sự làm việc khoa học, tỷ mỷ và bình tĩnh của người Đức đã thuyết phục được HLV giàu thành tích nhất trong lịch sử của Barca.

Guardiola cũng đánh giá cao tính chuyên nghiệp của CLB Đức cũng như đội hình mà họ đang có với những tên tuổi như Neuer, Ribery, Javi Martinez, Robben, Muller, Mario Gomez, Kross, Lahm, Schweinsteiger...Các cuộc nói chuyện với Hoeness và Rummenigge cho phép Pep thấy rõ ông còn có một tuyến trẻ gồm nhiều tài năng, giống như ở Barcelona, và thời hạn hợp đồng ba năm đủ để ông mài giũa những viên ngọc thô thành sản phẩm đáng giá.

Một trong những thế mạnh của bóng đá Đức, ngoài sự vững chắc về kinh tế, điều kiện sân bãi lý tưởng, sân đấu lúc nào cũng đầy khán giả cuồng nhiệt, là áp lực của báo chí không lớn như Liga hoặc Premier League. Là con người của gia đình, Pep biết nếu về với Bayern ông sẽ có những khoảng lặng cần thiết bên vợ con. Chính những lời tâm sự của Raul Gonzalez, huyền thoại của Real Madrid, cũng góp phần thuyết phục Pep đưa ra quyết định quan trọng của đời mình.

Vấn đề trước mắt của Pep Guardiola chỉ còn lại là học tiếng Đức, một công việc không mấy khó khăn đối với một người thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Italia, và tổ chức ê-kíp làm việc mới. Ngoài hai người cũ là Buenaventura và Manel Estiarte, ông phải tìm kiếm nhân sự cho việc xây dựng một BHL mới. Đã có tin đồn một trong những người đó là Roberto Baggio, người từng là đồng đội với Pep khi cả hai còn chơi cho Brescia.

Khang Chi
Thể thao & Văn hóa

Bundesliga: một bộ máy hoàn hảo

Bundesliga là một giải đấu ổn định, lành mạnh về kinh tế, được tổ chức tốt và đang trên đà thăng tiến về bóng đá. Những nhà chỉ huy là các cựu cầu thủ, tuyến trẻ được chăm sóc, các vụ mua sắm luôn hợp lý, các CLB không chỉ biết ganh đua mới nhau mà còn biết tôn trọng nhau như Borussia Dortmund vừa chúc mừng Bayern vì đã mời được Guardiola. Giờ thi đấu hợp lý và giá cả vào sân phải chăng khiến các SVĐ hầu như lúc nào cũng kín người. Sản phẩm cao nhất của bóng đá Đức là Bayern Munich.