(VTC News) – Giám khảo Thúy Hạnh đã bật khóc khi xem màn xiếc gây kinh ngạc của nhóm Hoa mẫu đơn trong Tập 8 Vietnam’s Got Talent tối qua 20/1.

» Tiếp sóng Got Talent: Sau nuốt rắn lục,còn gì sốc?
» Giám khảo Got Talent bị làm cho khiếp sợ
» Màn vừa hát vừa run lẩy bẩy chinh phục Got Talent
» Sởn da gà màn khoan mũi, nuốt kiếm, nuốt rắn lục
» Got Talent: Khoan mũi, nuốt rắn, lấy tiền làm nhạc cụ
Tập 8 Vietnam’s Got Talent vòng loại của khu vực phía Nam đã được phát sóng tối qua (20/1). Không có nhiều tiết mục mới lạ khi chủ yếu vẫn là ca hát, nhảy múa, ảo thuật và những trò “Sơn Đông mãi võ” nhưng Tập 8 vẫn có một số tiết mục gây bất ngờ cho BGK và khán giả, điển hình là tiết mục của nhóm xiếc Hoa mẫu đơn.
Đây là nhóm xiếc gồm 7 thành viên có độ tuổi từ 5-22, thuộc mái ấm Hoa mẫu đơn có trụ sở tại quận Tân Phú (TP.HCM). Nhóm mang đến sân khấu Got Talent các tiết mục xiếc liên hoàn khiến nhiều khán giả phải thót tim.
Đầu tiên là những cú xoay người ngoạn mục trên chiếc giày pa-tin, đáng ngạc nhiên nhất là động tác mạo hiểm nhất – 1 thành viên nhí ngoạm vào một sợi dây nối với một người làm trụ và cột dây vào cổ thí sinh nhí và xoay trong không trung.

Ngoài tiết mục xoay người mạo hiểm này, nhóm còn mang đến các tiết mục thăng bằng con lăn hay tiết mục lắc hàng chục chiếc vòng của một thành viên nhí khác. Các tiết mục này đã thực sự hấp dẫn, gây ngạc nhiên cho khán giả, chinh phục cả 3 giám khảo và khiến Thúy Hạnh rơi nước mắt, nghẹn ngào xúc động trước nghị lực và hoàn cảnh của các em.

Nhóm xiếc Hoa mẫu đơn

Thúy Hạnh xúc động chia sẻ:“Đến giờ trong tim cô vẫn nghẹn lại. Các cháu rất là gan dạ, niềm say mê của các cháu mặc dù các cháu chỉ mới 4-5 tuổi nhưng làm được những điều mà rất nhiều người lớn không làm được. Ở hoàn cảnh của các cháu, khi các cháu đến với bộ môn này và đứng sân khấu này là điều tuyệt vời nhất mà cô đã từng nhìn thấy tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent năm nay”.

Còn GK Thành Lộc bày tỏ ngưỡng mộ và Huy Tuấn cho biết đầy là tiết mục khiến anh toát mồ hôi từ đầu đến cuối.

Thúy Hạnh xúc động

Trong tập 8, nhóm Gió Mới cũng có tiết mục khá thú vị khi lần thứ 2 đến với chương trình. Thể hiện tiết mục nhảy trên nền nhạc chậm rãi và có phần ma mị của bài Bà Tôi, Gió Mới đã kết hợp những động tác của hiphop và múa đương đại lại những cảm xúc lắng đọng và có chiều sâu hơn.
Phần biểu diễn của Gió Mới đã kết thúc khá mỹ mãn với sự đồng ý và nhận xét tích cực của cả 3 giám khảo. Giám khảo Thành Lộc khen ngợi:“Tôi thấy một sự kết hợp hài hòa giữa nhạc và ngôn ngữ hình thể của các bạn, nó đã làm cho tôi cảm được câu chuyện mà các bạn muốn kể cho tôi nghe”.

Còn Huy Tuấn nhận xét: “Ở các bạn toát lên một tinh thần của tuổi trẻ, thích khám phá cái mới, táo bạo và làm bất cứ thứ gì mình thích miễn là nó thỏa mãn con người của mình”.

Gió Mới

Một số phần trình diễn khác đáng chú ý trong chương trình còn có phần “đua tốc độ” với guitar điện của rocker Dương Đình Tuyên Đức, của Nguyễn Quang Hiển.
Dương Đình Tuyên Đức là một thành viên của nhóm nhạc rock nổi tiếng Unlimited mang đến cho khán giả một tiết mục là niềm yêu thích và theo đuổi nhiều năm của anh là chơi guitar điện. Tuyên Đức đã thể hiện một ngón đàn điêu luyện với tốc độ xử lý nhanh đáng nể.

GK Huy Tuấn hết lời khen ngợi: “Với tốc độ này cũng nghẹt thở chứ không phải không. Như là đua xe tốc độ Formulate one (F1 - đua xe công thức 1). Tất nhiên là nhìn ngón đàn của em thì biết là nếu không học 17-18 năm không thể chạy nhanh như thế được. Rất là kỳ công”
Nguyễn Quang Hiển dù đã có 2 kỷ lục quốc gia ở độ tuổi khá trẻ 29 tuổi vẫn kỳ vọng mang đến cho khán giả một tiết mục thú vị sau hơn 10 năm khổ luyện. Màn đầu tiên là dùng đầu để công phá các vật cứng, Quang Hiển đầu đập gãy đôi 2 thanh gang dày chập lại với nhau đã được các giám khảo kiểm tra về độ chắc chắn.

Trong phần này, có thể thấy chưa hoàn hảo khi khán giả có thể thấy rõ vết thương chảy máu ngay giữa đầu của Quang Hiển. Phần tiếp, Quang Hiển dùng một cây giáo, với đầu giáo đâm vào cổ, đầu còn lại tì vào một chiếc xe hơi 7 chỗ để đẩy chiếc xe đi quãng đường vài mét.

Nguyễn Quang Hiển

Hoàn thành tiết mục mạo hiểm, Nguyễn Quang Hiển chỉ nhận được 2 sự đồng ý từ GK Thúy Hạnh và GK Thành Lộc.Ngoài những tiết mục kể trên, các tiết mục còn lại của Tập 8 chưa thực sự gây được ấn tượng và hấp dẫn, một số tiết mục ca hát còn có thể xếp vào hàng “thảm họa”.
Tập 9 Vietnam’s Got Talent sẽ tiếp tục phát trên VTV3 và được VTC News tiếp sóng lúc 20h ngày 27/1.

Hoàng Anh
Ảnh: Ân Nguyễn