Google maps tại Việt Nam đã hiện đã thêm tính năng theo dõi tắc đường tại một số thành phố lớn. Tuy chưa rõ mức độ chính xác của tính năng này tới đâu, nhưng nhìn chung nó sẽ có tác dụng tích cực với người tham gia giao thông.

Tắc đường vốn là nỗi ám ảnh của những người tham gia giao thông tại nhiều thành phố lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm. Mới đây, Google maps đã bắt đầu mở tính năng theo dõi giao thông tại các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM. Tình trạng giao thông trên cá tuyến phố sẽ được cập nhật thông qua các màu xanh, cam, đỏ.

Trong đó,màu đỏ là tuyến đường đó xảy ra ùn tắc trong khi, màu cam là lưu lượng giao thông lớn hoặc các phương tiện đang di chuyển chậm và màu xanh là phương tiện lưu thông bình thường.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chọn Menu (dấu 3 gạch ngang ở bên trái góc trên) trong ứng dụng Google Maps và chọn Traffic (giao thông).

Thử nghiệm sử dụng có thể thấy màu sắc trên bản đồ của Google thay đổi theo thời gian, nhiều màu đỏ vào giờ cao điểm. Tuy chưa rõ tốc độ cập nhật dữ liệu của Google tại Việt Nam, nhưng ứng dụng này cũng phần nào mang lại hữu ích cho người tham gia giao thông.

Ứng dụng Google Maps có sẵn trên các smart phone Android, tuy nhiên, phép người dùng iOS tại Việt Nam cũng chỉ mới được cho phép tải ứng dụng này từ App Store trong thời gian gần đây.

Vĩ Thanh