Google mới đây thông báo rằng họ đang hợp tác với VMWare để chạy các phần mềm Windows trên Chrome OS. Động thái này sẽ giúp thu hút thêm khách hàng doanh nghiệp đến với Chromebook và Chromebox bởi giờ đây các họ có thể sử dụng những ứng dụng chuyên ngành của mình (ví dụ phần mềm kế toán, công cụ dịch thuật, hệ thống quản trị... vốn chỉ được viết riêng cho Windows). Nói cách khác, điểm hạn chế chỉ dùng được các ứng dụng nền được viết bằng ngôn ngữ của Chrome OS sẽ được không còn là rào cản để đưa hệ điều hành đám mây này vào môi trường doanh nghiệp.

Google mới đây thông báo rằng họ đang hợp tác với VMWare để chạy các phần mềm Windows trên Chrome OS . Động thái này sẽ giúp thu hút thêm khách hàng doanh nghiệp đến với Chromebook và Chromebox bởi giờ đây các họ có thể sử dụng những ứng dụng chuyên ngành của mình (ví dụ phần mềm kế toán, công cụ dịch thuật, hệ thống quản trị... vốn chỉ được viết riêng cho Windows). Nói cách khác, điểm hạn chế chỉ dùng được các ứng dụng nền được viết bằng ngôn ngữ của Chrome OS sẽ được không còn là rào cản để đưa hệ điều hành đám mây này vào môi trường doanh nghiệp.

Nói thêm về việc hợp tác cùng VMWare, Google cho biết rằng khách hàng của mình có thể sử dụng VMware Horizon DaaS . Trong đó, chữ DaaS là viết tắt của cụm từ Desktop as a Service, có nghĩa là ứng dụng sẽ chạy và xử lí trên server đám mây của doanh nghiệp, còn giao diện sẽ được truyền xuống máy tính để người dùng tương tác và xem kết quả. Hai bên đang làm việc để việc truy cập từ Chrome OS được dễ dàng hơn. Được biết ứng dụng VMware Horizon View 5.3 sẽ sớm có mặt trên Chrome Web Store để người dùng tải về sử dụng (tất nhiên sẽ cần đến bản quyền). Ngay bây giờ các quản trị viên cũng có thể mua bản quyền trực tiếp trên website của VMWare .

Trong thời gian gần đây Chrome OS đã phát triển rất mạnh mẽ. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu NPD , tính đến hết tháng 11 năm 2013, Chromebook chiếm 21% tổng số lượng máy tính được các doanh nghiệp, tổ chức tại Mỹ mua về sử dụng. Nếu tính luôn cả laptop và tablet thì Chromebook chiếm tỉ trọng 10%, một mức tăng trưởng rất tốt, trong khi năm ngoái dòng máy này chỉ nắm tỉ trọng khoảng 0,2% mà thôi. Kết hợp với khả năng chạy các ứng dụng Windows, Chrome OS sẽ trở thành một mối lo ngại thật sự đối với Microsoft.

Nguồn: Google