Google đã tiến hành hợp nhất hai dự án Daydream và Tango giúp liên kết những ý tưởng của cả hai cho các sản phẩm Google trong tương lai.

Google hop nhat Daydream va Tango - Anh 1

Hợp nhất hai bộ phận sẽ giúp nền tảng VR và AR của Google ngày càng đáng sợ hơn

Theo Android Authority, Daydream hiện chịu trách nhiệm về mảng tai nghe và phần mềm Daydream View VR trong khi đó Tango phụ trách các máy ảnh 3D cảm ứng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Sau khi hợp nhất, hai đội này sẽ báo cáo trực tiếp cho Clay Bavor - phó chủ tịch thực tế ảo của Google.

Động thái này của Google cho thấy họ đang muốn hợp nhất và liên kết những ý tưởng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) với nhau. Google có thể kết hợp các tính năng bản đồ 3D trên máy ảnh Tango với công nghệ VR có sẵn với Daydream trong các sản phẩm tương lai.

Việc sáp nhập này đến cùng lúc với những tin vui cho đội ngũ Daydream và Tango khi Google xác nhận rằng tai nghe Daydream View sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 10.11 tới tại 5 quốc gia; còn Lenovo Phab 2 Pro - chiếc điện thoại thông minh đầu tiên với máy ảnh 3D Tango đã được bán với mức giá 499,99 USD đi kèm với hơn 35 ứng dụng AR được phát triển đặc biệt để sử dụng các tính năng bản đồ 3D cho các trải nghiệm AR hấp dẫn.

Và có lẽ người dùng cũng đang háo hức mong đợi những sản phẩm kế tiếp của Google sẽ tận dụng sức mạnh của 2 nền tảng này như thế nào.

Hiếu Trung