Các gói đặc quyền cho nhà tài trợ trong loạt sự kiện xung quanh lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump có mức từ 25.000 - 1 triệu USD.

Goi ve 1 trieu USD du le nham chuc cua ong Trump - Anh 1

Ông Donald Trump sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1.2017

Theo CNN, Ủy ban Nhậm chức tổng thống Mỹ, nhóm lập kế hoạch và gây quỹ cho loạt sự kiện xung quanh lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, vừa công bố các gói đặc quyền cho nhà tài trợ với mức từ 25.000 - 1 triệu USD.

Ông Trump sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20.1.2017 và đội ngũ của ông kỳ vọng sẽ thu hút được khoảng 65 - 75 triệu USD để làm chi phí tổ chức một loạt sự kiện từ ngày 17 - 21.1.

Theo quy định, nhà nước chỉ chịu trách nhiệm tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức trước tòa nhà quốc hội còn tổng thống đắc cử phải tự “lo” chi phí cho mọi sự kiện đi kèm. Gói tài trợ 1 triệu USD trở lên sẽ bao gồm 8 vé VIP tham dự lễ tuyên thệ, diễu hành nhậm chức, biểu diễn hòa nhạc, bắn pháo hoa, vũ hội...

Ngoài ra còn có các suất dự tiệc cùng thành viên nội các mới và lãnh đạo quốc hội, tiệc tối với vợ chồng Phó tổng thống đắc cử Mike Pence, tiệc trưa với các thành viên gia đình tổng thống và đặc biệt nhất là tiệc tối “thân mật” với sự xuất hiện của vợ chồng ông Trump.

Ủy ban trên cũng khẳng định sẽ không nhận tài trợ từ nhóm vận động hành lang và tất cả khoản tiền dư ra sau khi trừ đi chi phí tổ chức sẽ được làm từ thiện.

Trọng Kha