Thay vì dùng giấy gói quà, bạn có thể tạo nên sự độc đáo và đáng yêu bằng cách sử dụng vải. Có rất nhiều cách thú vị để bạn thử.

- Gói hộp vuông bằng vải 2 màu: Đặt hộp vuông ở giữa, cầm 2 góc đối diện nhau. Kéo từ trên xuống dưới. Buộc hai bên lại với nhau. Chỉnh sửa cho đẹp hai dải buộc để tạo hình nơ. Tiếp tục lấy 2 góc đối diện còn lại và buộc với nhau tương tự 2 góc kia. Sau khi buộc chỉnh sửa lại là bạn đã hoàn thành gói quà.

- Gói kiểu quấn tròn: Dùng khi gói chai, lọ

Đặt 2 chai sao cho phần đáy đối ngược nhau lên bề chéo mảnh vải vuông. Lấy góc dưới của vải phủ lên 2 chai và cuộn tròn lại. Cầm hai cổ chai và dựng lên, ghép 2 chai lại với nhau. Buộc phần vải trên lại là xong.

- Gói quà hình vuông, xoắn vải thành quai xách: Đặt hộp quà vào giữa vải hình vuông, lấy 2 góc đối
diện buộc chúng lại. Ở 2 góc còn lại, bạn lần lượt vuốt lên và xoắn lại rồi buộc hai đầu mút với nhau tạo thành dây đeo. Bạn đã có thêm một gói quà thật dễ thương.

- Gấp vuông vức, gọn gàng: Đặt hộp quà theo bề ché rồi và luồn vải xuống dưới múi buộc. Bạn có thể cho thêm bưu thiếp, bông hoa... vào phần vải vừa luồn. Trông món quà sẽ thật đặc biệt.

- Gói hoa: Gấp đôi mảnh vải, đặt hoa vào giữa,hoa nằm phía đỉnh tam giác. Cắt bớt cành ở mức cành hoa ngắn hơn đáy tam giác một đoạn khoảng 5cm. Gấp đoạn đáy phủ lên cành hoa. Gấp một góc tam giác sang phía bên kia. Giữ phần vải bao quanh hoa và cầm bó hoa cuộn lại theo chiều vải vừa gấp sang. Dùng ruy băng buộc phía ngoài vải là bạn đã có bó hoa đẹp tặng người thân yêu.

- Làm túi xách quà: Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc vòng tròn bằng inox hoặc bằng tre. Lấy 2 góc cạnh nhau và quần một vòng qua vòng tròn và buộc 2 đầu mút lại. Tương tự với 2 góc và vòng tròn còn lại. Bạn cho quà vào trong, thêm một bưu thiếp nho nhỏ nữa là có túi quà thật xinh.

Đẹp Online chúc bạn thành công!

Heo Đất (theo Youtube)