Một thành viên trong Hội CĐV Việt Nam hôm qua khoe rằng đã lo hoàn tất chuyện đi lại của nhóm CĐV VFS và cứ đến hẹn là tiến để ủng hộ cho thầy trò HLV Hữu Thắng.

Goc Nguyen Nguyen: Nam son va vo dich AFF Cup... - Anh 1

CĐV Việt Nam sẵn sàng tiếp sức cho ĐTVN. Ảnh: TL

CĐV này hào hứng nói rằng năm nay là năm son của bóng đá Việt Nam nên kỳ vọng rất lớn vào thành tích ở AFF Cup này, đồng thời tin rằng sẽ vào chung kết và tiếp theo là lên ngôi vô địch.

Sự hào hứng trong người hâm mộ về diện mạo của một đội tuyển là có thật, và điều đấy rất quan trong đối với một đội tuyển chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ. Trong đó cũng phải kể đến những chiến thắng đều đặn trong giải giao hữu và những trận tập huấn càng khiến niềm tin của người hâm mộ dày lên.

Nhân bàn chuyện vô địch AFF Cup, lại nhớ tháng trước ngồi với ông Calisto và nhắc lại kỳ tích 2008. Ông thầy người Bồ này chia sẻ rất thật rằng nhiều người nhớ mãi bàn thắng của Công Vinh đưa Việt Nam vô địch AFF Cup, nhưng ấn tượng nhất với ông lại là nút chặn Vũ Như Thành mùa giải đấy đã chơi cực hay. Ông nói giải năm đấy tất cả các trung phong hay nhất Đông Nam Á đều sợ Vũ Như Thành, bởi Thành chỉ huy tốt hàng phòng ngự, lại phán đoán bắt bài được tất cả, cộng với một Dương Hồng Sơn có lúc chơi thật xuất thần.

Sau đó nhắc đến AFF Cup 2010 thì ông Calisto buồn bã nói, giải đấy buộc phải chơi tấn công thực tế không phải vì tư thế nhà vô địch như ông đã nêu, mà vì hàng thủ năm đấy không ở phong độ cao dù vẫn còn Vũ Như Thành...

Việt Nam đã một lần lên ngôi vô địch AFF Cup nhờ có hàng thủ thuộc vào loại số 1 Đông Nam Á. Lần này thì HLV Hữu Thắng vẫn còn xoay ở hàng thủ và tìm nhiều phương án, nhưng hy vọng là sẽ có kết quả tốt đến khi khai cuộc.

NGUYỄN NGUYÊN