Vào ngày 1/11, Google đã giới thiệu những tính năng sắp được thêm vào Gmail, hộp thư nền web của hãng. Theo đó, người dùng Gmail đã có thể chỉnh sửa kích thước của cửa sổ, nhiều chủ đề độ nét cao (theme) mới được thêm vào, tùy chọn chỉnh sửa mật độ vùng nhìn. Những bức thư được gửi đi và đến trong cùng chủ đề được nhóm vào các "cuộc hội thoại" (conversation) với thiết kế mới, hình đại diện của người dùng cũng xuất hiện nên trông giống như khi đang chat. Hộp thoại tìm kiếm vẫn nằm ở vị trí cũ nhưng được bổ sung các tùy chọn tìm nâng cao như tìm bằng tên người gửi, người nhận, tiêu đề email và hơn thế nữa. Người dùng cũng đã có thể tạo bộ lọc mail (filter) ngay trong hộp tìm kiếm này. Trong một vài ngày tới, Google sẽ thêm một nút nhỏ ở góc trên bên phải để người dùng chuyển sang giao diện và tính năng mới.

Vào ngày 1/11, Google đã giới thiệu những tính năng sắp được thêm vào Gmail , hộp thư nền web của hãng. Theo đó, người dùng Gmail đã có thể chỉnh sửa kích thước của cửa sổ, nhiều chủ đề độ nét cao (theme) mới được thêm vào, tùy chọn chỉnh sửa mật độ vùng nhìn. Những bức thư được gửi đi và đến trong cùng chủ đề được nhóm vào các "cuộc hội thoại" (conversation) với thiết kế mới, hình đại diện của người dùng cũng xuất hiện nên trông giống như khi đang chat. Hộp thoại tìm kiếm vẫn nằm ở vị trí cũ nhưng được bổ sung các tùy chọn tìm nâng cao như tìm bằng tên người gửi, người nhận, tiêu đề email và hơn thế nữa. Người dùng cũng đã có thể tạo bộ lọc mail (filter) ngay trong hộp tìm kiếm này. Trong một vài ngày tới, Google sẽ thêm một nút nhỏ ở góc trên bên phải để người dùng chuyển sang giao diện và tính năng mới.

Video giới thiệu về Gmail mới

Một số ảnh chụp màn hình:

Hộp tìm kiếm nâng cao

Các email được nhóm vào từng cuộc hội thoại với giao diện mới

Các theme mới

Nút thay đổi mật độ nội dung trên màn hình

Khả năng thay đổi kích thước cửa sổ

Theo The Verge

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: Sắp có ứng dụng Gmail "chính hãng" cho iPhone (01/11) Trình duyệt web Chrome được cập nhật giao diện mới (26/10) Tổng hợp thông tin về cuốn tiểu sử "Steve Jobs" sắp sửa phát hành (23/10) Google Presentation được nâng cấp với nhiều tính năng mới (20/10) Steve Ballmer lại lên tiếng công kích Android (20/10) Nexus S sẽ lên Android 4.0, tiếp theo ASUS Transformer và DROID RAZR (20/10) VNG & Google hợp tác phân phối Chrome phiên bản đặc biệt tại Việt Nam (19/10) [Video] Google giới thiệu Galaxy Nexus và Android 4.0 (19/10) Galaxy Nexus chính thức được giới thiệu (19/10) Android 4.0 Ice Cream Sandwich chính thức ra mắt (19/10)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: Dropbox for Teams: dịch vụ lưu trữ cho doanh nghiệp nhỏ dung lượng 1TB (01/11) Tổng hợp các cách vào Facebook trên Windows (cập nhật liên tục) (31/10) Facebook tăng độ bảo mật bằng 2 chức năng mới (29/10) Chơi Fieldrunners miễn phí trên máy tính qua phiên bản HTML5 (27/10) 4 website tạo CV dạng Infographic cho cá nhân (26/10) Trình duyệt web Chrome được cập nhật giao diện mới (26/10) Nokia Maps xây dựng bằng HTML5, chính thức hỗ trợ iOS và Android (24/10) [INFOGRAPHIC] Facebook qua các con số (21/10) Google Presentation được nâng cấp với nhiều tính năng mới (20/10) Có nên chuyển từ dịch vụ của Google sang iCloud? (18/10)