Một người giúp việc Indonesia đã được bà chủ giàu có người Singapore tặng cho khoản tiền 1 triệu đô la Sing, tương đương gần 17 tỉ VNĐ.

Bà chủ giàu có tên là Khô Guat Neo, vốn là một hiệu trưởng và là người phụ nữ độc thân, đã qua đời vào năm ngoái ở tuổi 92.

Khoảng 13 năm trước khi mất, cụ thuê một giúp việc người Indonesia để chăm sóc mình. Trong di chúc, cụ Neo dành nhiều lời khen ngợi dành cho người giúp việc mình do đã hết lòng chăm sóc cụ.

Người giúp việc may mắn đã trở về Indonesia sau khi cụ bà Neo qua đời và đã quay trở lại Singapore hồi cuối tháng 10 để nhận khoản tiền theo di chúc.

Đây không phải là trường hợp người giúp việc nước ngoài được các bà chủ giàu có Singapre tặng tiền. Vào năm 2010, một người giúp việc Philippines cũng đã được thừa hưởng khoản tiền khổng lồ - 6 triệu SGD (hơn 101 tỷ đồng) - cùng với một căn hộ sang trọng do chủ nhân trao tặng.

Một căn hộ có garage ở Singapore. Ảnh minh họa

Singapore là quốc gia của nhiều tỉ phú, triệu phú trên thế giới. Người Singapore đang ngày càng giàu lên và những người giúp việc từ khắp nơi đã đổ dồn về đây để làm thuê cho những người giàu có, biến giúp việc nhà là một nghề phổ biến của lao động nước ngoài tại Singapore. Một thống kê gần đây cho thấy tỷ lệ người giúp việc nhà tại Sing trên tổng dân số là 1/7 (hay cứ 7 gia đình người Singapore thì sẽ có 1 gia đình có người giúp việc).

(Theo Tin mới/Seatimes)